Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

- Advertisement -

Bitcoin tăng khi Fed được cho là có thể chậm lại tốc độ tăng lãi suất

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể đặt ra thách thức lớn tiếp theo đối với Bitcoin.

https://twitter.com/Blofin_Academy/status/1661745585215655939?s=20

- Advertisement -

Nền kinh tế Mỹ đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong những tháng gần đây, khiến Fed xem xét tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát. 

Tuy nhiên, đây có thể là tin xấu đối với thị trường tiền điện tử, vì lãi suất cao hơn có xu hướng khiến các khoản đầu tư truyền thống trở nên hấp dẫn hơn, dẫn đến việc giảm nhu cầu về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Mối tương quan giữa lãi suất và hành động giá của Bitcoin đã được quan sát thấy trong quá khứ. Khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển tiền của họ vào các phương tiện đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu, dẫn đến nhu cầu về tiền điện tử giảm.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bitcoin thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, điều đó có nghĩa là nó vẫn có thể thu hút các nhà đầu tư trong thời kỳ kinh tế bất ổn. 

Cuộc họp dự kiến ​​tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 6 năm 2023, tại đó ngân hàng trung ương có thể sẽ thảo luận về khả năng tăng lãi suất để đối phó với tình trạng hiện tại của nền kinh tế Mỹ. 

Noelle Acheson, chủ sở hữu của bản tin “Crypto Is Macro Now”, đã cảnh báo về việc các nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường tiền điện tử vào thời điểm này. Mặc dù tiềm năng tăng giá của Bitcoin vẫn còn đáng kể, nhưng Acheson gợi ý rằng hiện tại không có lý do thuyết phục nào để các nhà đầu tư chấp nhận thêm rủi ro.

Theo Acheson, hiện tại có rất ít yếu tố quyết định vĩ mô, chẳng hạn như các cuộc đàm phán về giới hạn nợ và chính sách lãi suất của Fed, khiến các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư lớn nào. 

Mặc dù không rõ ràng, nhưng Acheson lưu ý rằng không có nhiều lý do để những người nắm giữ tiền điện tử hiện tại bán tài sản nắm giữ của họ. Điều này cho thấy rằng đây là khoảng thời gian thận trọng khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin.

Twitter của Giám đốc điều hành Sandbox đã bị hack

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Kịch trần nợ đã làm xói mòn niềm tin vào đô la Mỹ, liệu Bitcoin có hưởng lợi?

Vài giờ trước, Hạ viện đã thông qua dự luật trần nợ, báo hiệu cho Mỹ vay thêm tiền. Mặc dù nhận được sự...

Bài viết liên quan

- Advertisement -