Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các công tố viên Hoa Kỳ đưa ra quyết định gây tranh cãi đối với Sam Bankman-Fried

Một quyết định gây tranh cãi đã được đưa ra ở Hoa Kỳ chống lại Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử FTX đã phá sản.

Các công tố viên Mỹ đã thông báo rằng họ không có kế hoạch đệ trình vụ án thứ hai đối với cựu tỷ phú Sam Bankman-Fried về cáo buộc lừa đảo khách hàng của mình.

Quyết định này đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, đặc biệt là khi cộng đồng đang đợi chờ vụ kiện thứ hai liên quan đến những đóng góp chính trị của Sam Bankman-Fried cho các chính trị gia ở Hoa Kỳ.

Trong lá thư nộp vào tối thứ Sáu tại tòa án liên bang ở Manhattan, công tố viên tuyên bố có “lợi ích công chúng mạnh mẽ” trong việc giải quyết nhanh chóng vụ kiện chống lại Bankman-Fried.

Ngày 2 tháng 11, bồi thẩm đoàn đã tuyên án Bankman-Fried về bảy tội danh gian lận, với các công tố viên cáo buộc rằng anh ta đã lừa đảo và chiếm đoạt 8 tỷ USD từ các khách hàng của FTX.

Bankman-Fried cũng phải đối diện với sáu tội danh bổ sung khác, trong đó có các vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử, âm mưu hối lộ, và âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Bankman-Fried bị dẫn độ khỏi Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính, vào tháng 12 năm 2022 để hầu tòa về bảy tội danh đầu tiên. Tuy nhiên, theo các công tố viên, Bahamas vẫn chưa thông qua phiên tòa xét xử các cáo buộc còn lại.

Bankman-Fried có thể phải đối diện với án tù kéo dài hàng chục năm sau khi Thẩm phán quận Lewis Kaplan tại Manhattan, Hoa Kỳ tuyên án. Các công tố viên đã lưu ý rằng hầu hết các chứng cứ có thể được trình bày trong phiên tòa thứ hai đã được trình bày trong phiên tòa đầu tiên.

Họ cũng lưu ý rằng phiên tòa thứ hai sẽ không ảnh hưởng đến thời gian ngồi tù mà Bankman-Fried sẽ phải nhận.

Sam Bankman-Fried: ‘Tôi không lừa gạt ai’

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan