Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các công tố viên cho biết Do Kwon không có tài sản ở Hàn Quốc

CEO Terra Do Kwon viết tâm thư gửi đến nhà đầu tư

Các công tố viên cho biết hôm thứ Sáu, người chạy trốn tiền điện tử và người sáng lập Terraform Labs, Kwon Do-hyung, phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, không có tài sản ở quê hương Hàn Quốc.

Kwon, người lãnh đạo dự án tiền điện tử Terra-Luna trị giá 40 tỷ đô la Mỹ đã sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái, đã bị bắt tại Montenegro vào ngày 23 tháng 3 vì bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả cùng với giám đốc tài chính của Terraform, Han Chang-jun.

Theo một báo cáo từ đài truyền hình quốc gia KBS, các công tố viên Hàn Quốc nói rằng chín giám đốc điều hành trước đây và hiện tại của Terraform Labs đã tích lũy bất hợp pháp 414,5 tỷ won Hàn Quốc (314,2 triệu USD).

Các công tố viên cho biết khoảng 91,4 tỷ won trong số tiền đó thuộc về Kwon.

Các công tố viên địa phương đã tạm thời tịch thu tài sản của người đồng sáng lập Terraform Shin Hyun-seung, còn được gọi là Daniel Shin, bao gồm bất động sản và ô tô nhập khẩu. Các công tố viên cáo buộc rằng Shin đã thu lợi bất hợp pháp hơn 154 tỷ won từ dự án Terra-Luna.

Chính quyền Hàn Quốc gần đây cũng đã yêu cầu Binance và các sàn giao dịch toàn cầu khác đóng băng tiền điện tử mà họ cho là thuộc về Shin, người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết. Trong khi người phát ngôn từ chối tiết lộ ngày chính xác của yêu cầu, cô ấy nói rằng Binance đã không trả lời yêu cầu của họ.

Các yêu cầu về tài sản của Kwon đã được đấu tranh trong nhiều tháng. Vào tháng 9, các công tố viên cho biết họ đã yêu cầu OKX và KuCoin đóng băng 39 tỷ won (29,6 triệu đô la Mỹ) tiền điện tử thuộc sở hữu của Do Kwon đã được gửi trên các sàn giao dịch thông qua ví kỹ thuật số của Luna Foundation Guard.

Hàn Quốc và Mỹ đều yêu cầu chính quyền Montenegro dẫn độ Kwon về các tội danh bao gồm gian lận và vi phạm luật chứng khoán. Kwon và Terraform Labs đã nhiều lần nói rằng các cáo buộc là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

Một tòa án Hàn Quốc vào tháng 3 đã từ chối lần thứ hai yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ Daniel Shin, nhắc lại rằng tòa án không coi anh ta là người có nguy cơ bỏ trốn hoặc có khả năng giả mạo bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra.

Do Kwon có thể bị kết án hơn 100 năm ở Hoa Kỳ, 40 năm ở Hàn Quốc

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo