Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Cá voi đang “giải phóng” bớt Bitcoin sau một thời gian liên tục tích lũy

- Advertisement -

Cá voi đang "giải phóng" bớt Bitcoin sau một thời gian liên tục tích lũy

Theo một báo cáo mới từ công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, cá voi Bitcoin đã bán bớt một lượng lớn BTC trong tháng 2.

Glassnode xác định bất kỳ địa chỉ nào chứa từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC là “cá voi”, trong khi những “cá voi” khổng lồ sẽ giữ trên 10.000 BTC.

- Advertisement -

Theo các báo cáo trước đây, số lượng cá voi đã tăng hơn 14% trong năm nay, tính đến ngày 5 tháng 2 năm 2021, trong khi lượng mua của giới cá voi loại khủng đạt đỉnh vào tháng 1 khi chúng mua vào tới 80.000 BTC, trị giá 3.84 tỷ USD theo giá trị hiện tại.

Nhưng kể từ tháng 2, giới cá voi khổng lồ dường như đã thu được lợi nhuận lớn, nên lượng BTC mà họ hold đã giảm 140.000 BTC – tương đương 6.72 tỷ USD kể từ đầu tháng.

Dữ liệu cho thấy mối tương quan nghịch giữa hoạt động giao dịch của cá voi với các nhà đầu tư nhỏ hơn, nhưng vẫn rất giàu có. Glassnode lưu ý rằng “cá heo” và “cá mập” – ví chứa từ 100 BTC đến 1.000 BTC – đã giảm 95.000 BTC trị giá 4.56 tỷ USD vào tháng 1, nhưng đã chuyển sang xu hướng tăng vào tháng 2, tích lũy khoảng 117.000 Bitcoin (~ 5.61 tỷ USD) kể từ đầu tháng:

Điều quan trọng cần lưu ý là nguồn cung thay đổi như thế nào đối với lớp Cá heo/Cá mập (màu tím) và lớp Cá voi/Cá voi khổng lồ (màu xanh lá cây) được phản ánh về khối lượng và hình dạng. Trong đó một lớp thấy khối lượng tăng lên, lớp kia thấy khối lượng giảm (và ngược lại).

“Octopus” và “Fish” – những ví chứa từ 10 BTC đến 100 BTC – đã liên tục giảm lượng tiền nắm giữ của họ kể từ tháng 11 năm 2020, bán hơn 128.000 Bitcoin hoặc 6.14 tỷ USD trong vòng chưa đầy bốn tháng.

Những lo ngại về một xu hướng giảm tiếp theo có thể không xảy ra khi nghiên cứu mới từ nền tảng giao dịch CrossTower lập luận rằng việc các tổ chức mua Bitcoin sẽ giữ giá tài sản trên mức 50.000 USD trong dài hạn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -