Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Trung Quốc và Ấn Độ bỏ đô la Mỹ để mua dầu, tiết kiệm 17 tỷ USD

BRICS: Trung Quốc và Ấn Độ bỏ đô la Mỹ để mua dầu, tiết kiệm 17 tỷ USD

Các nước BRICS Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập Saudi và UAE đang được hưởng lợi rất nhiều từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ chống lại Nga. Các thành viên BRICS là Trung Quốc và Ấn Độ đang mua dầu rửa tiền với giá rẻ hơn từ Nga bằng cách loại bỏ đồng đô la Mỹ. 

Cả hai nước đang giải quyết thương mại bằng đồng nội tệ tương ứng của mình và tiết kiệm hàng tỷ USD theo tỷ giá hối đoái để mua dầu.

BRICS: Ấn Độ và Trung Quốc tiết kiệm 17 tỷ USD nhờ không sử dụng đồng đô la Mỹ để giao dịch dầu mỏ

Trung Quốc đã tiết kiệm được 10 tỷ USD bằng cách sử dụng đồng đô la Mỹ để buôn bán dầu mỏ và sử dụng đồng Nhân dân tệ để thanh toán với Nga. Mặt khác, Ấn Độ đã tiết kiệm được 7 tỷ USD bằng cách mua dầu với giá chiết khấu từ Nga kể từ tháng 2 năm 2022. Ấn Độ đã mua dầu thô trị giá 186,45 tỷ USD từ các nhà cung cấp Nga thông qua dầu rửa từ Trung Quốc.

Ngoài ra, Ả Rập Saudi đang mua dầu thô với giá thấp hơn từ Nga và đang rửa tiền trên khắp châu Âu. Ả Rập Saudi cũng xác nhận rằng Vương quốc này sẵn sàng chấp nhận đồng nội tệ để mua dầu thay vì đồng đô la Mỹ. Động thái này gây thêm áp lực lên USD khi đồng tiền này đang ít được sử dụng trên thị trường quốc tế.

Vì vậy, nước BRICS Nga đang trốn tránh lệnh trừng phạt bằng cách bán dầu và chấp nhận đồng nội tệ thay vì đồng USD. Tóm lại, Ấn Độ và Trung Quốc đã cùng nhau tiết kiệm được 17 tỷ USD nhờ chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ để mua dầu.

Hơn nữa, Ấn Độ đã khởi xướng một thỏa thuận dầu mỏ với UAE bằng cách trả bằng đồng Rupee để mua hàng triệu thùng dầu chứ không phải bằng đô la Mỹ. Các nước BRICS đang tiết kiệm hàng tỷ USD bằng cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh trong các giao dịch xuyên biên giới. Sự phát triển này khiến đồng đô la Mỹ gặp khó khăn khi đồng nội tệ hiện đang chiếm vị trí trung tâm.

Xem thêm: Santiment: “Ví cá mập tập trung mạnh vào altcoin này trong 24 giờ qua”

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan