Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Trung Quốc đã bán 48,9 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ trong quý 1

Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang phải hứng chịu cơn bão bán phá giá trái phiếu kho bạc và trái phiếu đại lý của Mỹ cũng như bán đi lượng tài sản trị giá hàng tỷ USD.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Tài chính Mỹ cho thấy Trung Quốc đã cắt giảm lượng nắm giữ từ 816,3 tỷ USD vào tháng 12 xuống còn 767,4 tỷ USD vào tháng 3 năm nay. Đó là mức giảm 48,9 tỷ USD chỉ trong quý đầu tiên của năm 2024.

Ngoài ra, thành viên BRICS là Trung Quốc đã bán thêm 25,1 tỷ USD trong quý 2 năm 2024. Tổng cộng, Trung Quốc đã bán ra 72 tỷ USD trái phiếu kho bạc và trái phiếu đại lý của Mỹ chỉ trong 7 tháng qua. Các báo cáo cho thấy Trung Quốc đang đa dạng hóa tài sản và mua hàng tấn vàng để dự trữ ngân hàng trung ương.

Hội đồng Vàng Thế giới báo cáo rằng Trung Quốc và các nước BRICS khác là những nước mua vàng lớn nhất kể từ cuối năm 2022. Quá trình tích lũy vàng bắt đầu khi BRICS khởi động chương trình nghị sự phi đô la hóa để thách thức vị thế thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ. Nếu các nước đang phát triển khác bắt đầu đi theo chương trình nghị sự BRICS và bán tháo trái phiếu kho bạc, nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Stephen Chiu , giám đốc chiến lược tỷ giá và ngoại hối châu Á tại Bloomberg Intelligence cho biết, thành viên BRICS, Trung Quốc có “ý định rõ ràng” là đa dạng hóa khỏi đồng đô la Mỹ. Ông nói: “Vì Trung Quốc đang bán cả hai loại trái phiếu này bất chấp thực tế là chúng ta đang tiến gần hơn đến chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed, nên rõ ràng nên có ý định đa dạng hóa khỏi việc nắm giữ đồng đô la Mỹ”.

Diễn biến này cũng chỉ ra rằng các thành viên BRICS và các nước đang phát triển khác không thấy trái phiếu kho bạc Mỹ sinh lợi. Do đó, họ đang đầu tư mạnh vào vàng và các tài sản khác và tránh xa đồng đô la, trái phiếu kho bạc và nền kinh tế Mỹ. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Trung Quốc và các nước BRICS khác có bán thêm kho bạc của Mỹ trong nửa cuối năm 2024 hay không.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo