Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để thảo luận về việc chấm dứt đồng Đô la Mỹ. Cuộc họp diễn ra khi Iran tiếp tục hội nhập vào liên minh BRICS mở rộng. Đây là một trong sáu quốc gia nằm trong nỗ lực mở rộng dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024.

Mới tuần trước, Putin đã đến thăm Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong chuyến thăm đầu tiên tới Trung Đông kể từ đầu năm 2022. Ngoài ra, các cuộc gặp còn thảo luận về mối quan hệ ngày càng tăng giữa Nga, BRICS và các nhà lãnh đạo của khu vực đó. Sau đó, chắc chắn chúng bao gồm các nỗ lực phi đô la hóa tổng thể của khối.

Nga gặp Iran để đàm phán phi đô la hóa

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, sự tăng trưởng của BRICS đã thống trị các cuộc thảo luận về địa chính trị. Cụ thể, việc mở rộng số lượng thành viên của khối và lý tưởng của khối đã thu hút cuộc thảo luận về những gì liên minh kinh tế có thể đạt được. Sau đó, một trong những động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng đó là Nga.

Giờ đây, sau chuyến thăm mang tính bước ngoặt tới khu vực vào tuần trước, Tổng thống Iran Ebrahim Raisis đã gặp Putin tại Moscow để thảo luận về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, cuộc họp tiếp tục chiến dịch của nhà lãnh đạo nhằm tăng cường hợp tác trong khối. Đặc biệt là sau khi trước đó đã công bố trọng tâm đặc biệt vào BRICS cho Nga vào năm 2024.

Rất khó có khả năng những cuộc trò chuyện này diễn ra mà không có các cuộc thảo luận về đồng đô la Mỹ và việc phi đô la hóa toàn cầu. Kể từ khi các lệnh trừng phạt của Nga được thực thi, việc sử dụng đồng nội tệ đã chi phối các sáng kiến ​​của BRICS. Hơn nữa, việc gia nhập liên minh đó là tiền đề cho việc giảm bớt việc sử dụng đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu.

Cả UAE và Ả Rập Saudi đều duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ, nhưng mối quan hệ của họ với Nga đang ngày càng gia tăng. Hơn nữa, Iran có khả năng và mong muốn thực hiện mạnh mẽ những nỗ lực phi đô la hóa đó. Cuối cùng, có vẻ như Putin đang thực hiện một nỗ lực tập trung vào Trung Đông trong bối cảnh xung đột đang diễn ra trong khu vực và phát triển một nền tảng để có thể thực hiện được những thay đổi địa chính trị lớn hơn.

Xem thêm: BRICS: UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia liên minh

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan