Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

BRICS thảo luận về việc tung ra một loại tiền tệ thanh toán mới cho thương mại toàn cầu

- Advertisement -

Phi đô la hóa: Sẽ có sự thay đổi quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Các nước BRICS sẽ bắt đầu thảo luận để đưa ra một loại tiền tệ thanh toán mới cho thương mại và xuất khẩu toàn cầu. Tổng thống Brazil Luiz Lula da Silva xác nhận rằng khối sẽ sớm thảo luận về triển vọng của một loại tiền tệ thanh toán mới.

Đồng tiền mới sẽ được sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới giữa các quốc gia thành viên và sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Tổng thống Brazil cho biết Bộ trưởng Tài chính các nước thành viên sẽ bắt đầu thảo luận về đồng tiền thanh toán.

- Advertisement -

Ông nói: “Chúng tôi đã đồng ý rằng các bộ trưởng tài chính của chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này trong năm tới để xem liệu chúng tôi có thể đồng ý về việc tạo ra một loại tiền tệ kế toán cho xuất khẩu trong cuộc họp tiếp theo hay không”.

Do đó, đồng tiền thanh toán BRICS mới có thể được hình thành trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo vào năm 2024 tại Nga. Ngoài ra, Lula da Silva nhấn mạnh rằng loại tiền thanh toán mới sẽ không đi ngược lại đồng đô la Mỹ. Ông nói thêm rằng việc tạo ra một loại tiền tệ mới “không đi ngược lại với đồng đô la, nó có lợi cho Brazil và đồng Real”.

BRICS: Ra mắt loại tiền tệ mới là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ

Nếu BRICS bắt đầu giải quyết thương mại bằng một loại tiền tệ mới, sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ sẽ tự động chấm dứt. BRICS hiện là một nhóm gồm 11 thành viên với các nước sản xuất dầu hàng đầu đứng đầu khối.

Nếu các nước đang phát triển bắt đầu giải quyết giao dịch dầu mỏ bằng loại tiền tệ chưa được phát hành, đồng đô la Mỹ sẽ khó bù đắp được thâm hụt của mình. Phương Tây sẽ bị ảnh hưởng khi thương mại toàn cầu được tổ chức lại.

Trật tự tài chính toàn cầu có thể bị thay đổi, chuyển quyền lực từ Tây sang Đông. Tóm lại, năm 2024 có thể tạo ra hoặc phá vỡ triển vọng của đồng đô la Mỹ với việc ra mắt loại tiền BRICS mới. 

4.7/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -