Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS ra mắt hệ thống tài chính phi tập trung

BRICS ra mắt hệ thống tài chính phi tập trung

Liên minh kinh tế BRICS được thiết lập để thực hiện một yếu tố thay đổi cuộc chơi địa chính trị, vì liên minh này dự kiến ​​sẽ khởi động một hệ thống tài chính phi tập trung để chấm dứt đồng đô la Mỹ. BRICS hiện đang thảo luận về việc triển khai hệ thống như vậy với Hội đồng doanh nghiệp BRICS+, hệ thống này có thể trở thành chính sách chính thức trong năm tới.

Được đặt tên là The Unit, hệ thống này được thiết lập để chống lại những thách thức ngày càng tăng của các mối lo ngại về tài chính địa kinh tế. Hơn nữa, hệ thống này được thiết lập để triển khai các giải pháp thanh toán xuyên biên giới cũng như loại tiền tệ quốc tế mới được triển khai trong cơ sở hạ tầng BRICS.

Hệ thống tài chính phi tập trung BRICS thách thức đồng đô la Mỹ

Trong suốt năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã dẫn đầu sự thay đổi toàn cầu theo hướng phi đô la hóa. Để đối phó với việc phương Tây vũ khí hóa tiền tệ, nhiều quốc gia trên thị trường toàn cầu đang tìm cách đa dạng hóa. Sau đó, khối sẽ triển khai một hệ thống có thể nâng cao đáng kể quỹ đạo đó.

Liên minh kinh tế BRICS chuẩn bị khởi động một hệ thống tài chính phi tập trung để chấm dứt đồng Đô la Mỹ. Theo Sputnik Global , Đơn vị này được thiết lập để giải quyết một số thách thức lớn nhất đối với sự phát triển địa kinh tế. Hơn nữa, nó sẽ tìm cách thay đổi hoàn toàn cách thức diễn ra thương mại và giao dịch quốc tế.

Hệ thống đang tìm cách đề xuất một đơn vị giao dịch sẽ triển khai một loại tiền tệ quốc tế hoàn toàn mới. Điều này sẽ được ban hành phi tập trung và được công nhận trong các tiêu chuẩn quy định ở cấp quốc gia.

Hệ thống Teh cũng được phát triển để tích hợp với cả cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống cũng như các hình thức ngân hàng số được cải tiến. Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng trọng tâm trực tiếp của nó là “loại bỏ sự phụ thuộc trực tiếp vào tiền tệ của các quốc gia khác. Sau đó, tiền tệ sẽ được neo 40% bằng vàng và 60% khác bằng tiền tệ của các quốc gia BRICS.

Hơn nữa, sự phát triển sẽ có tác dụng nâng cao nhiều nỗ lực lớn nhất của liên minh. Các sáng kiến ​​chống đô la hóa của nó sẽ được áp dụng thông qua hệ thống. Trong khi đó, nó sẽ hoạt động để triển khai các loại tiền tệ địa phương trong quá trình phát triển của mình.

Đơn vị đang tìm cách trở thành một chính sách BRICS vào năm 2025, điều này sẽ đẩy nhanh nhiều kế hoạch tiền tệ chung. Với việc hội nghị thượng đỉnh năm 2024 dự kiến ​​đưa ra một số thông báo quan trọng, việc phát triển một hệ thống như vậy có thể được thực hiện thông qua một tiết lộ chính thức.

Xem thêm: IMF xác nhận đồng đô la Mỹ đang gặp nguy hiểm 

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo