Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS là trọng tâm của kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của Ả Rập Saudi

BRICS là trọng tâm của kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của Ả Rập Saudi

Sau lời mời tham gia liên minh, BRICS đã chứng tỏ mình là trọng tâm trong kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD mới được tích hợp của Ả Rập Saudi . Nước này đang tìm kiếm các thỏa thuận thương mại mới ngoài lĩnh vực dầu mỏ. Sau đó, liên minh kinh tế đã góp phần lớn vào sự phát triển của nó.

Ả Rập Saudi đã tiếp tục tìm kiếm sự đa dạng hóa trong hoạt động thương mại tổng thể của mình. Hơn nữa, những nỗ lực nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ phụ thuộc rất nhiều vào liên minh mới của nước này. Cuối cùng, việc theo đuổi đa dạng hóa của đất nước đã tìm thấy tài sản quan trọng trong tập thể các nền kinh tế mới nổi.

BRICS vẫn là chìa khóa trong kế hoạch kinh tế của Ả Rập Saudi

Liên minh kinh tế BRICS gây chấn động toàn cầu khi công bố kế hoạch mở rộng ra 6 quốc gia. Cụ thể, hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023 chứng kiến ​​Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Argentina, Ai Cập và Ethiopia đều nhận được lời mời gia nhập khối. Giờ đây, một trong những quốc gia đó đang tìm cách sử dụng tập thể để cải thiện tình trạng kinh tế của mình.

Sau đó, BRICS đã trở thành trọng tâm trong kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của Ả Rập Saudi, theo Bloomberg . Nước này đang tìm cách đa dạng hóa các giao dịch thương mại của mình và coi khối này là con đường chính để đạt được mục tiêu cuối cùng đó. Hơn nữa, các quan chức Ả Rập Saudi đã tìm kiếm các thỏa thuận thương mại “đầy tham vọng” với nhiều quốc gia.

Ngoài ra, chính phủ đang nghiên cứu khả năng đàm phán lại các thỏa thuận thương mại hiện có. Theo các quan chức, quả thực, hành động này nhằm mục đích “giải quyết một số thách thức” mà đất nước đang phải đối mặt. Nhìn chung, đất nước này đang tập trung vào việc làm thế nào hoạt động thương mại ngoài dầu mỏ có thể thúc đẩy vị thế kinh tế của nước này trên toàn cầu.

Aisal Al Ibrahim, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch của nước này, cho biết: “Xuất khẩu đang tăng trưởng, nhưng không nhiều như chúng tôi mong muốn xét về mặt xuất khẩu phi dầu mỏ”. “Chúng tôi muốn chúng phát triển nhanh hơn.” Cuối cùng, nó dự kiến ​​đầu tư hàng tỷ USD để phát triển thành một “trung tâm chuỗi cung ứng” thông qua kế hoạch. Hơn nữa, các quốc gia BRICS có thể hỗ trợ vị thế đó thông qua việc tiếp tục mở rộng thương mại giữa các quốc gia.

Xem thêm: BRICS: Đô la Mỹ tăng 50% trên thị trường chợ đen ngoại hối của Ai Cập

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan