Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Phi đô la hóa: Sẽ có sự thay đổi quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD giá trị thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa. Khối này chuẩn bị thực hiện một thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt. Cụ thể, họ sẽ tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh trong thương mại đơn phương.

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​liên minh BRICS loại bỏ hoàn toàn đồng đô la như một giao dịch thương mại hiện nay. Ngoài ra, họ sẽ dựa vào thanh toán bằng đồng nội tệ để thúc đẩy sự thay đổi lớn hơn trong tài chính toàn cầu. Thay đổi mới này không chỉ ảnh hưởng đến tất cả 9 thành viên liên minh mà còn ảnh hưởng đến sáu quốc gia khác.

Hiệp định thương mại BRICS có tác động lớn đến tỷ giá đồng đô la Mỹ

Vài năm qua đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi đáng chú ý trong tài chính toàn cầu. Cụ thể, địa chính trị đã nhắm vào sự thống trị của phương Tây trong lĩnh vực này. Nhiệm vụ đó đã được lãnh đạo bởi tập thể BRICS. Những nỗ lực phi đô la hóa của họ đã tăng lên kể từ lần mở rộng gần đây nhất của khối vào năm 2023.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó sẽ được tăng cường trong năm nay. Một thỏa thuận thương mại mới với liên minh BRICS sẽ chứng kiến ​​giá trị thương mại trị giá 70 tỷ USD không còn được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ nữa. Dữ liệu cho thấy thương mại của Kazakhstan với nhóm BRICS đã đạt con số này vào năm ngoái. Giờ đây, tất cả các khoản thanh toán đó sẽ được thực hiện bằng nội tệ.

Kazakhstan là một trong những quốc gia đã ký kết hiệp định thương mại BRCIS. Sau đó, thương mại của họ với khối, vốn đã tăng 55% vào năm 2023, sẽ không còn phụ thuộc vào đồng bạc xanh nữa. Ngoài ra, các giao dịch thương mại đơn phương của nước này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong năm 2024.

Đây chỉ là một quốc gia trong số rất nhiều quốc gia giao thương với liên minh. Do đó, tác động cuối cùng của việc từ bỏ đồng tiền phương Tây sẽ còn mở rộng hơn nữa. Hơn nữa, hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ có thêm nhiều quốc gia tham gia nhóm.

Các quốc gia trên toàn cầu đã bày tỏ rõ ràng sự quan tâm đến việc gia nhập khối. Có tới 30 người đã liên hệ và dự kiến ​​sẽ có một số lời mời được cấp trong năm nay. Những diễn biến đó sẽ tiếp tục tái lập trật tự toàn cầu.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo