Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Chuyên gia kinh tế cho biết Mỹ đang ‘mộng du’ tiến vào suy thoái

BRICS: Nhà kinh tế dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ suy giảm

Triển vọng kinh tế toàn cầu đã trải qua một sự thay đổi lớn trong năm qua. Thật vậy, đồng đô la Mỹ đã mất vị thế khi các quốc gia trên toàn cầu tìm kiếm sự đa dạng hóa hơn nữa trong vị thế kinh tế của họ. Sau đó, trong bối cảnh BRICS dẫn đầu nỗ lực phi đô la hóa , một nhà kinh tế cho biết Mỹ đang “mộng du” rơi vào suy thoái.

Cụ thể, nhà kinh tế hàng đầu David Rosenberg đã nói chuyện với Business Insider về các lĩnh vực quan trọng của suy thoái kinh tế đang bắt đầu lộ rõ. Rosenberg lưu ý rằng dữ liệu cho thấy “sự suy thoái của nền kinh tế có thể không còn xa như nhiều người tin tưởng”.

Nhà kinh tế Mỹ cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra

Trong suốt năm qua, khối BRICS đã liên tục tìm cách dàn xếp việc tạo ra một thế giới đa cực. Sự phổ biến của phương Tây và việc vũ khí hóa tiền tệ đã tạo điều kiện cho ý tưởng đó trở nên vô cùng phổ biến ở các nền kinh tế mới nổi.

Giờ đây, khi liên minh BRICS đang tìm cách thúc đẩy các kế hoạch phi đô la hóa của mình, một nhà kinh tế Mỹ cho biết một cuộc suy thoái đang đến gần. Cụ thể, nhà kinh tế hàng đầu David Rosenberg, chủ tịch Dự án Nghiên cứu Rosenberg đã thảo luận về một thực tế đau lòng đối với Hoa Kỳ là gì.

Rosenberg xác định dữ liệu cho thấy suy thoái kinh tế trong thời gian ngắn. Để bắt đầu, ông chỉ ra thị trường việc làm. Trong năm qua, nó liên tục mất đi sức mạnh, với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức cao nhất hai năm vào tháng Tư.

Ngoài ra, Rosenberg lưu ý rằng hoạt động kinh tế nói chung đang chậm lại. Con số GDP yếu hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, trong khi các mô hình suy thoái đã báo hiệu một đợt suy thoái đang đến gần.

“Đừng tự mãn. Thị trường lao động đang rạn nứt, hoạt động dịch vụ chậm lại đang kéo theo sự tăng trưởng theo thời gian thực”, Rosenberg nói. “Các tín hiệu tài chính hướng tới tương lai vẫn cho thấy sự suy giảm sắp tới”. Cuối cùng, nhà kinh tế này cho rằng đất nước đang “mộng du” rơi vào tình trạng suy thoái.

Những diễn biến đó chỉ được kết hợp bởi các yếu tố địa chính trị. Không chỉ hoạt động của BRICS mà các xung đột cũng dẫn đến tình trạng bất ổn gia tăng trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, vàng và tiền kỹ thuật số đã tạo ra những con đường thay thế khiến đồng đô la Mỹ mất đi ảnh hưởng và quyền lực. Hơn nữa, những lựa chọn thay thế đó dường như sẽ không sớm mất đi sức hấp dẫn.

Xem thêm: Toncoin (TON) là gì? Blockchain Layer-1 được phát triển bởi Telegram

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

Nhà giao dịch tiền điện tử biến 1.361 đô la thành 2,32 triệu đô la

Thế giới tiền điện tử chứa đầy những câu chuyện làm giàu. Những câu chuyện như vậy đã lấp đầy trí tưởng tượng của...

Bài viết liên quan