Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Bốn lý do cho việc Bitcoin đã chuẩn bị để hướng tới 10.000 USD

- Advertisement -

Bốn lý do cho việc Bitcoin đã chuẩn bị để hướng tới 10.000 USD

Sau nhiều ngày dao động dưới mức 9.000 USD, Bitcoin đã tăng cao trở lại để tiến vào vùng 9.200 USD trong sáng hôm nay.

Với động thái tăng cao một lần nữa cùng với sự xuất hiện một số dấu hiện tích cực cho thấy đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có thể vượt qua mức cao hàng tháng tại 10.000 USD trong tương lai gần.

- Advertisement -

Thị trường phái sinh Bitcoin nhấp nháy chỉ báo đáy

Một trader nổi bật có tên RJ cho biết Future Contract hàng quý của BTC trên sàn OKEx đang giao dịch dưới mức giá giao ngay trên sàn Coinbase và Bitstamp. Điều này bắt đầu diễn ra vào cuối tuần trước, khi tài sản giảm xuống khoảng 8.800 USD.

Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng là gì vì sự ngăn cách giữa hai thị trường này chỉ cách biệt một vài đô la. Nhưng mỗi lần giá future contract hàng quý trên OKEx thấp hơn so với thị trường giao ngay, thì BTC lại tìm thấy mức đáy của đợt giảm giá.

Bên cạnh đó, thị trường phái sinh còn cho thấy một tín hiệu khác vào cuối tuần trước nhằm củng cố quan điểm tăng giá, đó là Funding Rates (Mức giá Tài trợ). Chúng chỉ thường được thấy mỗi khi xu hướng chuẩn bị đảo ngược.

Hoạt động on-chain vẫn là Bullish 

Cuối tuần trước, công ty phân tích Blockchain – Santiment đã chia sẻ rằng Network Value to Transaction Ratio (NVT) – giá trị mạng lưới trên tần suất giao dịch – của Bitcoin vẫn còn”khỏe mạnh”. Họ viết:

Mặc dù giá trị BTC giảm nhẹ ~4.4% trong ngày hôm nay, NVT của chúng trông vẫn khỏe mạnh và mô hình của chúng tôi đang hiển thị tín hiệu bullish. Số lượng token duy nhất được giao dịch trên mạng Bitcoin hơi cao hơn mức trung bình trong tháng 5 (với mức giá hiện tại).

Đồng Nhân dân tệ tiếp tục trượt giá, Bitcoin hưởng lợi

Do phản ứng toàn cầu đối với một luật an ninh mới được chính phủ Trung Quốc đề xuất cho Hồng Kông, đồng nhân dân tệ đã tiếp tục trượt giá so với đồng đô la.

Trong thời gian gần đây, loại tiền tệ này đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ đỉnh điểm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Bên cạnh đó, đồng nhân dân tệ cũng đang ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng hơn bởi sự kỳ vọng về các biện pháp trừng phạt của Nhà Trắng đã được giới quan chức và cố vấn tiết lộ.

Các nhà phân tích nói rằng đây có thể là một sự thúc đẩy cho Bitcoin. Chris Burniske – một cộng sự tại Placeholder Capital – giải thích:

Nếu đồng CNY tiếp tục suy yếu so với USD, thì chúng ta có thể sẽ thấy năm 2015 và 2016 lặp lại. Khi đó, sức mạnh của BTC trùng với sự suy yếu của đồng nhân dân tệ.

Tiền tiếp tục được in

Theo dữ liệu theo dõi thị trường toàn cầu của FXHedge, chính phủ Nhật Bản đang tìm cách thực hiện gói kích cầu trị giá 117,1 nghìn tỷ Yên – ~1,1 nghìn tỷ USD.

Các nhà đầu tư như Paul Tudor Jones – một nhà quản lý quỹ phòng hộ trị giá hàng tỷ đô – tin rằng các gói kích thích của Nhật Bản cũng như của những quốc gia khác sẽ gây ra lạm phát tiền tệ. Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản khan hiếm như Bitcoin và vàng.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -