Trang chủTin tức CryptoBitcoinBộ trưởng Tài chính El Salvador: Giá Bitcoin giảm gây ra rủi...

Bộ trưởng Tài chính El Salvador: Giá Bitcoin giảm gây ra rủi ro tài chính ‘cực kỳ nhỏ’

- Advertisement -

El Salvador không chịu bất kỳ tổn thất nào đối với việc nắm giữ Bitcoin của mình, vì họ vẫn chưa bán tiền điện tử, Bộ trưởng tài chính của đất nước lập luận.

Bộ trưởng tài chính nước này cho biết hôm thứ Hai rằng sự sụp đổ thị trường tiền điện tử đang diễn ra gây ra rủi ro tài chính “cực kỳ nhỏ” đối với El Salvador, nơi đã mua hàng triệu Bitcoin cho ngân khố của mình.

Bộ trưởng Tài chính El Salvador

“Khi họ nói với tôi rằng rủi ro tài chính đối với El Salvador do Bitcoin là rất lớn, điều duy nhất tôi có thể làm là mỉm cười” – Bộ trưởng Tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya cho biết tại một cuộc họp báo.

- Advertisement -

Ông nói thêm rằng “bất kỳ nhà kinh tế nào cũng nên cảm thấy như vậy bởi vì nó thực sự là một phân tích rất hời hợt và họ nói vậy do thiếu hiểu biết“, thêm vào đó ông nói là “rủi ro tài khóa là cực kỳ nhỏ”.

Giá trị thị trường của Bitcoin mà chính phủ El Salvador mua kể từ năm ngoái đã giảm từ khoảng 103 triệu đô la xuống khoảng 50 triệu đô la cho đến ngày hôm nay.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái, bỏ qua những lời chỉ trích gay gắt từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). 

Kể từ đó, quốc gia Trung Mỹ đã mua được tổng cộng 2.301 Bitcoin, chi 103 triệu đô la cho mười lần mua.

Lần cuối cùng El Salvador mua Bitcoin là vào ngày 9 tháng 5, khi Tổng thống Nayib Bukele cho biết chính phủ đã mua thêm 500 BTC khi giá giảm. Lần mua đó trị giá khoảng 15,3 triệu đô la, bây giờ giá trị còn khoảng 10 triệu đô la.

Trong cuộc họp báo, Zelaya cũng đề cấp đến thông báo của Deutsche Welle rằng danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador đã mất khoảng 40 triệu đô la.

Zelaya nói: “Tôi đã nói đi nói lại rằng: khoản lỗ 40 triệu đô la đã không xảy ra vì chúng tôi chưa bán số tiền này.”

“Bốn mươi triệu đô la thậm chí không chiếm đến 0,5% ngân sách quốc gia của chúng tôi,” ông nói thêm.


Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy tiếp tục tích lũy Bitcoin khi thị trường lao dốc

MicroStrategy đã thêm 480 Bitcoin vào tài sản nắm giữ của mình bất chấp xu hướng giảm mạnh của thị trường. MicroStrategy đã báo rằng...

Địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 873.043

Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 873.043.Sự gia...

Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ trừng phạt Triều Tiên vì hack tiền điện tử

Trong chuyến thăm Hàn Quốc gần đây, Brian E. Nelson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết Triều Tiên hack tiền điện...

Robert Kiyosaki: “Tôi đang chờ Bitcoin kiểm tra 1.100 đô la”

Nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ kế hoạch về Bitcoin cho tương lai gần.Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất...

Báo Đảng của Trung Quốc gọi tiền điện tử là kế hoạch Ponzi

Nhân dân Nhật báo - tờ báo thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã đăng bài viết chỉ trích...

Bài viết liên quan

- Advertisement -