Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Bố già AI từ chức Google, cảnh báo về hiểm họa của AI

- Advertisement -

Một nhà tiên phong về trí tuệ nhân tạo (AI) có biệt danh là “Bố già của AI” đã từ chức tại gã khổng lồ công nghệ Google và có những cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn của AI.

Trong một tweet vào ngày 01/05, Geoffrey Hinton, người được mệnh danh là “Bố già AI” đã giải thích rằng trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times lí do ông rời Google sau 10 năm gắn bó để có thể nói về sự nguy hiểm của AI.

- Advertisement -

Những lo lắng khác của Geoffrey Hinton liên quan đến việc công nghệ AI chiếm dụng công việc. Trong tương lai, ông tin rằng AI có thể gây ra mối đe dọa cho nhân loại do nó học được những hành vi bất ngờ từ lượng dữ liệu khổng lồ mà nó phân tích.

Ông cũng bày tỏ lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang AI đang tiếp diễn nhằm tìm cách phát triển hơn nữa công nghệ này để sử dụng trong các hệ thống vũ khí tự động sát thương (LAWS).

Trong những tháng gần đây, các nhà quản lý, nhà lập pháp và giám đốc điều hành ngành công nghệ cũng bày tỏ lo ngại về sự phát triển của AI. Vào tháng 3, hơn 2.600 giám đốc điều hành công nghệ và nhà nghiên cứu đã ký một bức thư ngỏ vào tháng 3 kêu gọi tạm dừng phát triển AI với lý do những rủi ro sâu sắc đối với xã hội và nhân loại.

Ngoài ra, các công cụ AI đã được cho là đã được sử dụng để đưa thông tin sai lệch, với các ví dụ gần đây về việc các cơ quan truyền thông bị lừa đăng tin giả, trong khi một cơ quan của Đức thậm chí đã sử dụng AI để dàn dựng một cuộc phỏng vấn.

Elon Musk lên kế hoạch phát triển dự án AI của mình tại Twitter

Vào ngày 01/05, Binance tuyên bố họ là nạn nhân của một chiến dịch bôi nhọ có nguồn gốc từ ChatGPT và chia sẻ bằng chứng về chatbot tuyên bố CZ là thành viên của một tổ chức thanh niên của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -