Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Bitcore là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bitcore Coin (BTX)

Bitcore Coin (BTX) là gì?

Bitcore (BTX) là một nền tảng blockchain mới được tạo ra trong tháng 4/2017 bởi các nhà phát triển tài năng của BitSend. Bitcore là sự kết hợp của nhiều công nghệ kỹ thuật mã hóa hiện đại nhất của Bitcoin như SegWit, Core 0.14 và Bloom nhưng không phải là một phiên bản fork của Bitcoin giống như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold hay Bitcoin Private mà nó sử dụng Blockchain mới với phương pháp hybrid fork.

Bitcore là gì?

Mục đích của Bitcore được tạo ra giống như với Bitcoin là được sử dụng để trao đổi, đầu tư hoặc mua hàng trực tuyến nhưng có ưu điểm là kích thước khối lớn hơn (kích thước của khối của Bitcore có thể lên đến 20MB sau khi kích hoạt SegWit còn kích thước của Bitcoin chỉ là 1MB), thời gian tạo ra block nhanh hơn (thời gian tạo block của Bitcoin là 2.5 phút trong đó Bitcoin là 10 phút).

BTX Coin là đồng tiền điện tử chính của hệ thống được dùng để thanh toán chi phí cho các hoạt động trao đổi, đầu tư hoặc mua sắm trực tuyến.

Tính năng và đặc điểm của Bitcore Coin

Bitcore được tạo ra trong cuộc tranh luận rất nóng về khả năng mở rộng của các blockchain và nó đã mang lại một số tính năng được cải tiến và phù hợp hơn cho vấn đề nay. Một số tính năng chính của Bitcore là:

 • Bitcore đã tích hợp SegWit và Bloom vào các giao thức đang chạy của nó.
 • Kích thước khối lớn hơn có thể lên tới 20MB (10 MB + 10 MB sau khi kích hoạt SegWit) giúp cho chi phí giao dịch được giảm đi rất nhiều
 • Thời gian chặn tạo khối blocktime trung bình là 2,5 phút. Nhanh hơn khá nhiều so với Bitcoin và các phiên bản fork của nó
 • Bitcore sử dụng InstantX để làm cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn.
 • Phân phối tiền thưởng miễn phí và công bằng vào thứ 2 hàng tuần khi đăng ký địa chỉ ví BTX tại trang chủ của nó.
 • Bitcore đã được tạo và ra mắt mà không có ICO.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Bitcore

 • 24/4/2017: Nền tảng Bitcore Blockchain đi vào hoạt động
 • Q1/2018: Ra mắt trang web mới, cung cấp bộ API chi tiết hơn, được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch
 • Giữa Q1 và Q2/2018: Ra mắt ví cứng đầu tiên của đồng coin này, đẩy mạnh các hoạt động thông cáo báo chí và ấn phẩm
 • Q2/2018: Phát triển tính năng giúp mọi người có thể mua bán trực tiếp BTX trên trang chủ của dự án là Bitcore.cc. Xây dựng kênh tiếng Anh trên youtube để đẩy mạnh hoạt động quảng bá dự án. Mở rộng mạng lưới các thương gia đồng thời bắt đầu tích hợp vào các máy ATM
 • Q3/2018: Xây dựng thêm các ví cứng để tương thích với nhiều hệ điều hành hơn.
 • Q3, Q4/2018: Phát triển và tạo ra nhiều dịch vụ, trang web, các trò chơi trực tuyến giao dịch bằng BTX
 • Q4/2018: Đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo và thông cáo báo chí

Đội ngũ phát triển của Bitcore Coin

Bitcore là nền tảng blockchain mã nguồn mở. Một nhóm đã hình thành xung quanh nhà phát triển cốt lõi của dự án là Chris, và cùng nhau tạo ra một đồng tiền điện tử công nghệ cao với chi phí thấp. Các thành viên chủ chốt của dự án bao gồm:

 • Chris: Chris là nhà phát triển chính của Bitcore. Ông đã làm việc trên một số đồng tiền khác như BitSend, Bitcloud và nhiều hơn nữa.
 • Jon: Jon là nhà phát triển API, Electrum và cơ sở hạ tầng cho Bitcore.
 • Steve: Là đại sứ thương hiệu và truyền thông của dự án, nhiệm vụ của ông là giám sát các liên hệ trao đổi, liệt kê các trang web và nhiều hơn thế nữa.
 • David: Là người chuyên thiết kế đồ họa của dự án. David là tâm trí nghệ thuật đằng sau Bitcore. Ông cũng đang làm việc trên các ấn phẩm truyền thông và hỗ trợ quy trình làm việc của nhóm cốt lõi.
 • Ivo: Ivo đang làm việc trên trang web cũng như giúp Bitcore phát triển về mặt pháp lý và kỹ thuật.

bitcore-team

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các thành viên khác của Bitcore Coin tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo BTX Coin hiện tại

Đồng tiền kỹ thuật số BTX được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 4/2017 với giá ban đầu là 6.6 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 23/4/2018 thì giá đồng tiền điện tử BTX là 8.53 USD/1 coin.

bitcore-ty-gia

Hiện tại đồng tiền mã hóa BTX coin có tổng vốn hóa đang là hơn 126 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 862 nghìn USD, và đang ở vị trí 122 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 16.924.466 BTX trên tổng số coin được tạo ra 21.000.000 BTX , số coin đang được khai thác là 14.806.989 BTX. Bạn có thể xem Tỷ giá BTX Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán BTX Coin ở sàn giao dịch nào?

bitcore-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng coin BTX tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Bit-Z, Cryptopia, HitBTC, Vebitcoin, QBTC, Exrates, CoinExchange, CryptoBridge qua các cặp BTX/BTC, BTX/ETH là chủ yếu. Trong đó khối lượng giao dịch trên Bit-Z Cryptopia là lớn nhất

Lưu trữ đồng BTX Coin ở ví nào?

Là một đồng coin phát triển dựa trên phần lớn công nghệ blockchain của Bitcoin nên chỉ có thể lưu trữ BTX trên các ví riêng của nền tảng. Hiện nay thì bạn có thể lưu giữ BTX coin tại nhiều ví khác nhau trên nhiều hệ điều hành như Window, MacOS, Linux và Android. Bạn có thể download từng loại ví phù hợp với hệ điều hành bạn đang dùng tại đây

 • Window: https://github.com/LIMXTEC/BitCore/
 • MacOS: https://github.com/LIMXTEC/BitCore/
 • Linux: https://github.com/LIMXTEC/BitCore/
 • Android: Là ví coinomi tại https://coinomi.com/

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bitcore (BTX)

Lời kết

Trên đây là kiến thức tổng quan về đồng tiền mã hóa Bitcore Coin (BTX) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được nhiều điều hữu ích về BTX coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử BTX với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -