Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum, hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu, đã vượt qua các mức kháng cự mạnh. Với Bitcoin vượt 44.000 USD và Ethereum đạt 2.200 USD. 

Hiệu ứng tích lũy của đợt phục hồi này đã nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên mức ấn tượng 1,67 nghìn tỷ USD, thiết lập mức cao nhất cho năm 2023. Giữa sự hưng phấn này, các nhà đầu tư tổ chức đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình động lực thị trường.

biểu đồ giá BTC
biểu đồ giá BTC 24 giờ qua

Sự thống trị của Bitcoin và sự nhiệt tình của nhà đầu tư tổ chức

Trong ba quý đầu năm 2023, các nhà đầu tư tổ chức đã cho thấy mức nắm giữ Bitcoin của họ tăng đáng kể, gần như tăng gấp đôi vị thế của họ. Đến tháng 9, một nửa tài sản của “những cá voi’ này được tính bằng Bitcoin, một xu hướng được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường tích cực, do đó làm tăng kỳ vọng về khả năng phê duyệt spot Bitcoin ETF.

Điều này hoàn toàn trái ngược với tỷ lệ nắm giữ Bitcoin thấp hơn được quan sát thấy ở các nhà giao dịch nhỏ lẻ, một hiện tượng có thể là do mức đòn bẩy cao hơn của họ, theo nghiên cứu của Bybit cho biết.

Altcoin phải đối mặt với sự hoài nghi về thể chế

Báo cáo tương tự từ Bybit Research cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức và những người nắm giữ Bitcoin số lượng lớn, thường được gọi là cá voi, đang có lập trường hoài nghi đối với các Altcoin.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể chi số tiền rất lớn vào Bitcoin mà không cần đắn đo quá nhiều nhưng với Altcoin thì khác.

Mặc dù lượng nắm giữ Altcoin tăng vọt trong thời gian ngắn vào tháng 5, nhưng nhìn chung số lượng Altcoin được các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ đã giảm, đặc biệt là kể từ tháng 8. Sự suy giảm này rõ rệt hơn giữa các tổ chức lớn, báo hiệu một cách tiếp cận thận trọng đối với sự biến động vốn có liên quan đến Altcoin.

Hành trình tàu lượn siêu tốc của Ethereum

ETH, tiền điện tử gốc của blockchain Ethereum, đã chứng kiến ​​vận mệnh biến động. Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm nhất quán trong việc nắm giữ ETH kể từ khi nâng cấp Shapella của mạng Ethereum.

biểu đồ giá ETH trong 1 năm qua

Tuy nhiên, một ngoại lệ đáng chú ý đã xảy ra vào tháng 9, khi các nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm về ETH, trùng hợp với tâm lý thị trường tích cực xung quanh các tin tức về ETF. Mặc dù vậy, xu hướng chung cho thấy tỷ lệ nắm giữ ETH vẫn còn đang giảm.

So sánh hiệu suất: Bitcoin và Ethereum

Hiệu suất hàng năm của Bitcoin và Ethereum đã vẽ nên một bức tranh thú vị. Giá Bitcoin đã tăng khoảng 140%, cho thấy khả năng phục hồi và sức hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư. Trong khi, Ethereum đã tăng 87%, phản ánh hiệu suất mạnh mẽ nhưng tương đối kém ngoạn mục hơn Bitcoin.

Trong một báo cáo tháng 10, K33 Research cho biết đã có một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm phân bổ tài sản của nhà đầu tư tổ chức, họ đưa ra lời khuyên nên quay trở lại Bitcoin.

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự hưng phấn được thúc đẩy bởi các yếu tố, một trong số đó bao gồm các tin tức và dự đoán về khả năng spot Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt vào đầu năm sau và sự kiện Halving của Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Các nhà đầu tư tổ chức cũng đóng vai trò trung tâm khi phân bổ nhiều tiền hơn cho thị trường.

Trong khi Bitcoin nhận được sự nhiệt tình ngày càng tăng của các tổ chức thì Ethereum lại phải đối mặt với những cơn gió ngược trong bối cảnh biến động và tâm lý thị trường đang thay đổi.

Cách tiếp cận thận trọng đối với Altcoin càng nhấn mạnh sự phức tạp vốn có trong việc điều hướng thị trường tiền điện tử đa dạng. Khi những người chơi tổ chức tiếp tục định hình quỹ đạo của không gian tiền điện tử, sở thích và tình cảm của họ có thể sẽ có tác động lâu dài đến động lực thị trường rộng lớn hơn trong tương lai.

Xem thêm: Khi Bitcoin vượt 42.000 USD, CZ khuyên đừng bán nhà để mua BTC

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Altcoin được yêu thích vào uptrend năm 2021 tiếp tục giảm! Nhà phân tích giải thích lý do

Polygon (MATIC) đã không còn được ưa chuộng trong 12 tháng qua, hoạt động kém hơn đáng kể so với các altcoin như Bitcoin,...

Bài viết liên quan