Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin sẽ thế nào trong 50 năm tới?

Chuyên gia nói gì về Bitcoin sau 50 năm tới

CNBC mới đây thực hiện khảo sát ý kiến các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực về tầm nhìn đối với Bitcoin trong 50 năm tới.

1. Ivory Johnson, nhà hoạch định tài chính, người sáng lập Delancey Wealth Management

Tiền điện tử sẽ làm thay đổi hoàn toàn tài chính truyền thống. Một trong những tiện ích hấp dẫn nhất của chúng là khả năng thanh toán xuyên quốc gia với mức phí rất rẻ, giao dịch diễn ra tức thì và không gây biến động thị trường ngoại hối. Về Bitcoin, 50 năm là một khoảng thời gian dài và loại tài sản này hoặc trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới, hoặc trở thành một AOL tiếp theo – giúp nhiều người trở nên giàu có cho tới khi [Bitcoin] bị đánh bật bởi một tài sản tốt hơn.

2. Frederick Kaufman, tác giả cuốn sách “The Money Plot: A History of Currency’s Power to Enchant, Control, and Manipulate” 

Trước năm 2071, đồng USD sẽ có nhiều điểm chung với tiền điện tử hơn là với bạc hay vàng. Bởi vậy, không cần hoài nghi về tuổi thọ của các thuật toán được mã hoá thành một nơi lưu trữ giá trị hay phương tiện giao dịch. Tất cả các loại tiền đều là một dạng mã hoá. Cuộc sống của chúng ta sẽ gắn bó ngày càng chặt chẽ hơn với thế giới kỹ thuật số, nên động lực để đầu tư vào tiền điện tử sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

3. Dan Egan, Phó Chủ tịch phụ trách mảng tài chính và đầu tư tại Betterment

Tiền điện tử như Bitcoin chứng minh được sự hữu ích đối với hoạt động chuyển tiền và đầu cơ. Bởi vậy, khó có chuyện chúng sẽ biến mất. Tuy nhiên, có một vấn đề cần xem xét là chúng ta sẽ làm thế nào và từ đâu tạo ra được nguồn năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của một thị trường tăng trưởng mạnh. Một vấn đề nữa là, liệu các cơ quan chức năng – những người xem tiền điện tử là đối thủ cạnh tranh với sức mạnh của tiền giấy, có khiến tiền điện tử ngày càng giống với một hàng hoá chợ đen hay không.

4. Dragan Boscovic, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu blockchain, Đại học bang Arizona, Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang bận rộn với việc vạch ra quy chế giám sát tiền điện tử. Họ nhận thấy chúng là một phần không thể tách rời của nền kinh tế kỹ thuật số. Vì thế, tiền điện tử sẽ trở thành tài sản chính trong 10 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ETF Solana đang trên đường ra mắt

Một ETF Solana đang trên đường ra mắt sau khi quỹ giao dịch trao đổi của Ethereum ra mắt vào tuần tới, một nhà...

Ripple quyên góp 1 triệu USD cho chính trị

Công ty tiền điện tử Ripple đã quyên góp 1 triệu đô la để ủng hộ ứng cử viên ủng hộ XRP John Deaton...

Shiba Inu (SHIB) được dự đoán sẽ đạt 0.00004 USD

Shiba Inu (SHIB) đang theo sau sự phục hồi lớn hơn của thị trường, tăng 3,3% trên biểu đồ hàng ngày, 14% trên biểu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo