Trang chủTin tức CryptoBitcoin'Bitcoin sẽ gặp khó khi di chuyển trên 8.000 USD'

‘Bitcoin sẽ gặp khó khi di chuyển trên 8.000 USD’

- Advertisement -

Bitcoin đạt mức cao nhất từ đầu năm là 8.473 USD nhưng đà tăng không được củng cố, tiền điện tử hàng đầu xét về vốn hoá thị trường nhanh chóng suy giảm và quay đầu về ngưỡng như hiện tại.

'Bitcoin sẽ gặp khó khi di chuyển trên 8.000 USD'

Diễn biến thị trường cho thấy Bitcoin bắt đầu tăng lên vào tuần trước khi cuộc khủng hoảng ở Iran diễn ra. Nhiều nhà phân tích cho rằng các sự kiện địa chính trị thế giới đã khiến nhà đầu tư thận trọng hơn với khoản đầu tư bằng việc tìm kiếm các tài sản an toàn như vàng hay Bitcoin.

- Advertisement -

Các nhà phân tích thị trường đưa ra những dự báo khác nhau về xu hướng sắp tới của Bitcoin. Nhà phân tích và giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp Tone Vays cho rằng giá Bitcoin sẽ gặp khó khăn ở mức trên 8.000 USD.

Ông nói thêm:

Kể từ ngày 16/11 năm ngoái, giá bitcoin chưa thể phá vỡ kháng cự 8.500 USD, mỗi khi di chuyển gần tới ngưỡng này giá bitcoin đều quay đầu trở lại

Dựa vào các so sánh với lần tăng giá vào cuối tháng 11 năm ngoái, Tone Vays tin rằng đợt tăng bất ngờ trong tuần rồi chưa đủ để biểu thị xu hướng tăng giá dài hạn. Nhà phân tích này cho rằng nhiều khả năng Bitcoin sẽ không giữ được mốc 7.000 USD trong thời gian tới nếu phe bò không thể phá vỡ kháng cự trên 8.500 USD. Hiện, Bitcoin đang đi ngang quanh vùng 8.000 USD – 8.100 USD.

Trong khi đó, chiến lược gia Bloomberg Intelligence Mike McGlone dự báo tiền điện tử này sẽ tiếp tục tăng giá trị trong năm nay, do nguồn cung cố định và ngày càng được chấp nhận rộng rãi. “Biến động sẽ giảm xuống. Ngưỡng hỗ trợ trong 2020 sẽ là 6.000 USD và ngưỡng cản là 10.000 USD”, Mike McGlone cho biết.

Nhà phân tích cũ của Goldman Sachs, Murad Mahmudov nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá dài hạn. Mahmudov tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm lấy lại phong độ và tăng trưởng mạnh trong 2020.

Tương tự, giám đốc thương mại của BitPay, Sonny Singh cho biết Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD trong năm nay nhờ các “yếu tố vĩ mô và sự kiện bất ngờ”.

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

Độ khó đào Bitcoin tiếp tục tăng thêm

Độ khó khai thác của bitcoin đã tăng hơn 9% - đánh dấu lần điều chỉnh độ khó lớn nhất của mạng lưới bitcoin...

Bitcoin chạm 36k$, gần 1 tỷ USD bị thanh lý

Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong sáu tháng gần 36.500 USD, toàn thị trường tụt dốc không phanh.Bitcoin - đồng tiền điện tử...

El Salvador mua thêm 410 Bitcoin khi thị trường liên tục giảm

Quốc gia này hiện có hơn 1.500 bitcoin và có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ đô...

Nhà phân tích của Bloomberg nói BTC đang giảm nhưng sẽ tăng trở lại mạnh mẽ hơn

Bitcoin và Ethereum đã dẫn đầu thị trường trong những đợt suy thoái gần đây. Các đợt giảm dai dẳng đã làm dấy lên...

Bài viết liên quan

- Advertisement -