Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin đạt một tỷ giao dịch

Mạng Bitcoin đã xử lý giao dịch thứ một tỷ – đánh dấu một khoảnh khắc quan trọng đối với mạng sau 15 năm kể từ khi được thành lập.

Dữ liệu khác cho thấy bảng điều khiển Bitcoin của Clark Moody cho thấy giao dịch 1.000.000.000 đã đạt được, được khai thác vào khối 842.241 lúc 9:34 tối UTC ngày 5 tháng 5.

Tổng số giao dịch được xử lý trên mạng Bitcoin. Nguồn: Clark Moody
Tổng số giao dịch được xử lý trên mạng Bitcoin. Nguồn: Clark Moody

Sau hơn 15 năm kể từ khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin (BTC), khai thác khối đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, mạng Bitcoin đã thực hiện trung bình khoảng 178,475 giao dịch mỗi ngày trong suốt 5,603 ngày hoạt động của nó.

Trong tháng 8 năm 2023, Lightning Network đã xử lý khoảng 6,6 triệu giao dịch, gợi ý rằng hàng trăm triệu giao dịch đã được thực hiện trên nó từ khi ra mắt vào năm 2018.

Sự kiện Halving lần thứ tư của Bitcoin vào ngày 20 tháng 4 đã thúc đẩy tăng số lượng giao dịch hàng ngày, với mức cao kỷ lục 926,000 giao dịch vào ngày 23 tháng 4.

Sự ra mắt của giao thức Runes đã đóng góp lớn vào nhu cầu này. Dù Bitcoin là mạng tiền điện tử lâu đời nhất, nhưng không phải là mạng đầu tiên xử lý một tỷ giao dịch.

Dữ liệu Etherscan cho thấy đối thủ lớn nhất của Bitcoin – Ethereum, đã xử lý hơn 2 tỷ giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2015.

Đọc thêm: GBTC có ​​dòng vốn vào đầu tiên sau gần 4 tháng dòng tiền chảy ra

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan