Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bán số BTC trị giá 5,4 tỷ USD của mình?

CEO Circle: Mỹ sẽ là thị trường tiền điện tử có tính cạnh tranh cao nhất

Chính phủ Hoa Kỳ đang nắm giữ một trong những lượng Bitcoin lớn nhất thế giới. Cho đến nay, Hoa Kỳ đã tích lũy được khoảng 200,000 BTC từ tội phạm mạng và thị trường darknet. 

Giá trị số BTC này là khoảng 5,4 tỷ USD. Nếu bán ra, nó có thể khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn tột độ. Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì chính phủ Hoa Kỳ không quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, chính phủ Hoa Kỳ không nắm giữ Bitcoin và cũng không chờ giá trị của nó tăng cao hơn để bán. Đa phần số BTC trong kho bạc của chính phủ đang bị mắc kẹt trong một quy trình pháp lý kéo dài.

Theo Jarod Koopman, giám đốc điều hành Bộ phận dịch vụ điều tra và mạng của IRS, “Chúng tôi không đầu tư. Về cơ bản, chúng tôi đã được ấn định thời gian trong quy trình bán tiền điện tử của mình.”

Thị trường sẽ phản ứng thế nào nếu Chính phủ Mỹ bán Bitcoin?

Nếu chính phủ Hoa Kỳ bán lượng Bitcoin nắm giữ này, thị trường có thể sẽ “chảy máu diện rộng”. Các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hoảng loạn và giá trị của BTC rất có thể sẽ rớt rất mạnh. Tuy nhiên, thủ tục pháp lý để được chính phủ chấp thuận bán BTC nắm giữ cần thời gian dài.

Khi một cơ quan chính phủ nắm trong tay tài sản kỹ thuật số bị tịch thu, điều đó không có nghĩa là chính phủ sẽ có quyền sở hữu ngay lập tức. Chỉ sau khi tòa án ban hành lệnh tịch thu cuối cùng thì chính phủ mới có được quyền sở hữu tài sản tịch thu. Và sau khi có lệnh tịch thu, tài sản bị tịch thu sẽ được gửi đến Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ, cơ quan này chịu trách nhiệm thanh lý tài sản bị tịch thu.

Theo Nicolas Christin, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon, “Chính phủ Hoa Kỳ nhìn chung hành động rất chậm trong việc xử lý những tài sản đó vì họ phải thực hiện rất nhiều công việc thẩm định, các vụ việc thường rất phức tạp và có rất nhiều vấn đề cần giải quyết.”

Đầu năm nay, chính phủ Hoa Kỳ đã bán số BTC trị giá khoảng 215 triệu USD bị thu giữ từ Silk Road. Hơn nữa, gần đây có thông tin tiết lộ rằng chính phủ có kế hoạch bán thêm 41.490 BTC trị giá con số khổng lồ lên tới 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Xem thêm: GBTC của Grayscale giảm xuống 15%, mức thấp nhất trong 2 năm

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Nhà phân tích nổi tiếng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin không thể phục hồi

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã chia sẻ trong tuyên bố của mình lý do tại sao giá Bitcoin vẫn chưa...

Thợ đào Bitcoin đang tích cực bán số lượng Bitcoin dự trữ của họ với tốc độ nhanh nhất

Bất chấp sự suy thoái rộng khắp của thị trường tiền điện tử, 87% người nắm giữ Bitcoin vẫn duy trì được lợi nhuận.Theo...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo