Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance xem xét cho phép các nhà đầu tư đảm bảo tài sản thế chấp tại các ngân hàng

Binance được cho là đang xem xét một giải pháp tiềm năng để giảm rủi ro cho các đối tác bằng cách cho phép một số khách hàng tổ chức của mình giữ tài sản thế chấp giao dịch của họ tại ngân hàng thay vì trên nền tảng tiền điện tử, theo Bloomberg. 

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch tổ chức tài sản kỹ thuật số về việc tăng cường các biện pháp bảo mật sau sự sụp đổ của FTX vào cuối năm 2022, dẫn đến tổn thất lớn cho nhiều nhà đầu tư.

Theo các nguồn ẩn danh quen thuộc với sàn giao dịch, Binance được cho là đã tham gia thảo luận với các khách hàng chuyên nghiệp được chọn về một thiết lập cho phép họ sử dụng tiền gửi ngân hàng làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ ở cả thị trường spot và thị trường phái sinh.

Hai ngân hàng trung gian tiềm năng cho dịch vụ này là FlowBank có trụ sở tại Thụy Sĩ và Ngân hàng Frick có trụ sở tại Liechtenstein, mặc dù chi tiết về các quan hệ đối tác tiềm năng nào vẫn được giữ kín. 

Theo đề xuất, tiền của khách hàng được giữ tại ngân hàng sẽ được bảo đảm thông qua thỏa thuận giữa 3 bên, trong khi Binance sẽ cung cấp stablecoin làm tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ. Số tiền gửi vào ngân hàng có thể được đầu tư vào các quỹ thị trường tiền tệ, cho phép khách hàng kiếm lãi và bù đắp chi phí vay tiền điện tử từ Binance.

Wintermute chuyển hơn 4 triệu đô Optimism đến Binance trước đợt unock lớn trong hôm nay

Trong cuộc phỏng vấn ngày 29/05 trên Bankless Podcast, CZ đã đề cập đến ý tưởng  Binance mua một ngân hàng và làm cho nó trở nên thân thiện với tiền điện tử. CZ thừa nhận rằng Binance đã xem xét ý tưởng này nhưng giải thích về sự phức tạp liên quan. Ông chỉ ra rằng việc mua lại một ngân hàng sẽ bị giới hạn trong phạm vi quyền tài phán của quốc gia cụ thể đó và vẫn yêu cầu tuân thủ các quy định về ngân hàng địa phương. CZ giải thích:

“Thực tế phức tạp hơn nhiều so với khái niệm. Bạn mua một ngân hàng, nó chỉ hoạt động ở một quốc gia và bạn vẫn phải đối phó với các cơ quan quản lý ngân hàng của quốc gia đó. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể mua một ngân hàng và muốn làm gì thì làm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

BRICS đưa ra cảnh báo lớn về tiền điện tử

BRICS đang đưa ra cảnh báo mới về tiền điện tử và quá trình khai thác. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, việc khai...

Trump nói Hoa Kỳ phải dẫn đầu về tiền điện tử để tránh bị BRICS thâu tóm

Với thị trường đóng vai trò quan trọng như vậy vào năm 2024, Donald Trump đã nói rằng Hoa Kỳ phải trở thành nước...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo