Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance sẽ giải quyết với CFTC với giá 2,7 tỷ USD

Có phải Binance đang mất đi thành trì của mình?

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đạt được thỏa thuận thỏa thuận trị giá 2,7 tỷ USD với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Thỏa thuận giải quyết dựa trên các cáo buộc rằng công ty cho phép giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và không thực hiện đúng các biện pháp chống rửa tiền.

Thỏa thuận giải quyết đã được thẩm phán liên bang phê duyệt vào tháng 12 và yêu cầu Binance phải trả khoản phạt dân sự 1,35 tỷ USD cùng với việc giải ngân 1,35 tỷ USD phí giao dịch được cho là bất chính thu được từ khách hàng Hoa Kỳ.

Changpeng Zhao, người sáng lập và cựu CEO của Binance, cũng sẽ đích thân trả 150 triệu USD như một phần của thỏa thuận.

Binance đã có một tháng 11 khó khăn

Thỏa thuận giải quyết diễn ra sau một cuộc điều tra cho thấy Binance đã tích cực thu hút hoạt động kinh doanh từ các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ mặc dù biết rằng các dịch vụ tiền điện tử của họ đã vi phạm các quy định do CFTC thực thi.

“Binance, theo chỉ đạo của Zhao, đã tích cực thu hút khách hàng ở Hoa Kỳ, bao gồm cả các công ty giao dịch định lượng, những người đã tham gia vào các giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số trực tiếp trên nền tảng Binance,” đại lý nói trong một tuyên bố.

Là một phần của lệnh chấp thuận, Binance đã cam kết thực hiện những thay đổi đáng kể đối với chính sách quản trị doanh nghiệp của mình, bao gồm thành lập một ban giám đốc độc lập.

Tháng trước, các cơ quan liên bang, bao gồm cả Bộ Tư pháp, tuyên bố họ đã đạt được thỏa thuận chung trị giá 4,3 tỷ USD đối với các cáo buộc hình sự đối với Binance liên quan đến chống rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

Sau cuộc điều tra, Zhao đã từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành của Binance và từ chức vào tuần trước với tư cách là chủ tịch của Binance.US, nền tảng giao dịch của công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Mặc dù Zhao vẫn giữ cổ phần tài chính trong Binance nhưng ông không còn giữ bất kỳ vai trò lãnh đạo hay quản trị nào tại Binance.US, hoạt động độc lập với sàn giao dịch toàn cầu.

Xem thêm: Dòng vốn vào Bitcoin dừng lại, chuyển sang đổ vào các Altcoin này

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan