Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Binance một lần nữa phủ nhận các mối quan hệ với Trung Quốc

- Advertisement -

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance bị kiện

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ không còn hoạt động ở Trung Quốc và bắt đầu di dời nhân viên vào năm 2021.

Một bài báo của Financial Times trích dẫn các tài liệu nội bộ và cho biết công ty Binance có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc mặc dù tuyên bố rằng họ đã rời khỏi đất nước này vào năm 2017 sau cuộc đàn áp của chính phủ.

- Advertisement -

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành cấp cao khác đã chỉ đạo nhân viên che giấu sự hiện diện của công ty tại Trung Quốc và Binance có một văn phòng đại lục hoạt động cho đến năm 2019.

Người phát ngôn của Binance cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố gửi qua email rằng thật không may là “các nguồn ẩn danh đang trích dẫn và mô tả sai các sự kiện một cách nghiêm trọng”.

“Binance không hoạt động ở Trung Quốc và chúng tôi cũng không có bất kỳ công nghệ nào, kể cả máy chủ hoặc dữ liệu, có trụ sở tại Trung Quốc. Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ những khẳng định ngược lại,” tuyên bố cho biết. “Rõ ràng, chính phủ Trung Quốc, giống như bất kỳ chính phủ nào khác, không có quyền truy cập vào dữ liệu của Binance trừ khi chúng tôi đang đáp ứng các yêu cầu thực thi pháp luật hợp pháp.”

Tuyên bố nói thêm: “Các thành viên nhóm sáng lập ban đầu có trụ sở tại Thượng Hải đã rời Trung Quốc chỉ hai tháng sau khi công ty được thành lập, sau các cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc.”

“Binance chưa bao giờ được đăng ký hoặc thành lập tại Trung Quốc và không hoạt động ở Trung Quốc, nơi đã cấm trao đổi tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017,” người phát ngôn nói thêm. “Mặc dù chúng tôi đã có một trung tâm dịch vụ khách hàng có trụ sở tại Trung Quốc để phục vụ những người nói tiếng Quan Thoại trên toàn cầu, nhưng những nhân viên muốn ở lại với công ty đã được đề nghị hỗ trợ chuyển địa điểm từ năm 2021.”

Theo tuyên bố, Binance có khoảng 8.000 nhân viên toàn thời gian đến từ hơn 50 quốc gia, với khoảng 25% trong số họ làm việc gần các trung tâm khu vực của Binance ở Paris và Dubai.

Vào thứ Hai, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã đệ đơn kiện chống lại Binance và giám đốc điều hành Changpeng Zhao, cáo buộc công ty đã vi phạm các quy tắc phái sinh bằng cách cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch các công cụ tài chính khác nhau liên quan đến tài sản kỹ thuật số mà không được cấp phép.

Binance tích lũy được 3,8 tỷ USDC chỉ trong ba tuần sau khi Paxos ngừng phát hành BUSD

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

WSJ lại lan truyền FUD về Binance, CZ ngay lập tức phản hồi

Tạp chí Phố Wall đã đăng một tin tức có nội dung FUD về Binance và Changpeng Zhao đã phản ứng gay gắt.Binance, sàn...

Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết nhiều cặp giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo rằng họ đã hủy niêm yết một số lượng lớn các cặp giao dịch altcoin.Trong...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -