Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance Labs rót 8 triệu USD vào DoraHacks để ‘nâng cấp’ blockchain

Binance Labs rót 8 triệu USD vào DoraHacks để 'nâng cấp' blockchain

DoraHacks đã nhận được khoản đầu tư chiến lược 8 triệu  từ Binance Labs để hướng đến việc xây dựng một thế giới blockchain nguồn mở hơn.

DoraHacks là nhà tổ chức hackathon toàn cầu và là một trong những cộng đồng nhà phát triển Web3 tích cực nhất thế giới. DoraHacks cung cấp các bộ công cụ dựa trên chuỗi gốc Web3 để giúp các nhà phát triển trên khắp thế giới tổ chức huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp của họ.

Tính từ đầu năm 2021 cho đến nay, hơn 1.000 dự án trong cộng đồng DoraHacks đã nhận được hơn 12 triệu USD vốn tài trợ và đóng góp từ những người ủng hộ trên toàn thế giới.

Bill Chin, Giám đốc Quỹ Binance Labs, nhận xét về khoản đầu tư:

“Ủng hộ các startup và nhà phát triển giai đoạn đầu luôn là một chiến lược của Binance Labs. DoraHacks là một trong những cộng đồng nhà phát triển đa chuỗi lớn nhất với các dự án Web3 tuyệt vời. Binance Labs sẽ tiếp tục xây dựng cộng đồng tiền điện tử với DoraHacks như một phần của khoản đầu tư và thiết lập một thế giới blockchain đa dạng với mã nguồn mở hơn. Là một trong những sáng kiến, Binance Labs và DoraHacks đang đồng tổ chức Season 3 của Chương trình ươm tạo Binance Labs.”

Để hỗ trợ tầm nhìn dài hạn của họ về sự phát triển của cộng đồng nhà phát triển Web3, DoraHacks và Binance Labs có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với nhau trên các lĩnh vực sau:

  • Cung cấp các nguồn trợ cấp, quỹ và nguồn lực hỗ trợ để hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp Web3 ở giai đoạn đầu
  • R&D chung về các công nghệ quản trị phi tập trung sáng tạo và cơ sở hạ tầng DAO
  • Quan hệ đối tác chiến lược giữa BSC (Binance Smart Chain) và DoraHacks về BSC Grants, Hackathons và tích hợp cơ sở hạ tầng Dora DAO

Nhiệm vụ của Dora là tạo ra một phong trào hacker toàn cầu thường trực. Hệ sinh thái Dora bao gồm cộng đồng nhà phát triển nguồn mở phi tập trung DoraHacks, nền tảng khuyến khích nhà phát triển mã nguồn mở HackerLink.io, cộng đồng Hackathon phi tập trung Hackathon DAO, cơ sở hạ tầng “DAO-as-a-Service” DoraFactory, cũng như các phần mềm trung gian dGov như Grant Factory, DoraID, cơ sở hạ tầng bỏ phiếu quyền riêng tư, Moloch và các pallet multisig.

Các nhà phát triển có thể xây dựng, cấp vốn cho các DApp quản trị phi tập trung của các cộng đồng nguồn mở và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trong tương lai dựa trên cơ sở hạ tầng do DoraHacks và Dora Factory cung cấp.

Hiện tại, hơn 20 hệ sinh thái Web3 chính thống – bao gồm BSC, Polygon, Filecoin, Solana,… – đã sử dụng cơ sở hạ tầng của Dora để quản trị bậc hai các cộng đồng nhà phát triển của họ. DoraHacks có khoảng 100.000 người dùng hoạt động hàng tháng từ 152 quốc gia trên thế giới.

Eric Zhang, nhà sáng lập DoraHacks, cho biết:

“Kể từ năm 2018, DoraHacks đã hợp tác với Binance trong 15 sự kiện hackathons và các vòng tài trợ trên toàn cầu. Thông qua các sự kiện dành cho nhà phát triển của DoraHacks và các bộ công cụ tài trợ, Binance đã phân phối hơn 2 triệu USD tài trợ cho hơn 100 nhóm. Vòng đầu tư chiến lược mới này sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh việc đổi mới cơ chế khuyến khích nhà phát triển, cung cấp các sản phẩm hiệu quả hơn để hỗ trợ các nhà tổ chức hackathon và các ứng dụng nguồn mở Web3, đồng thời thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của Dora Factory. Chúng tôi rất vui khi Binance có chung tầm nhìn với chúng tôi để hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trên toàn thế giới và giúp các nhà phát triển tự do đổi mới để thay đổi thế giới”.

Nicole Zhang, Giám đốc Đầu tư của Quỹ Binance Labs, cho biết:

“Binance Labs luôn là người ủng hộ mạnh mẽ đối với văn hóa mã nguồn mở. DoraHacks đã phát triển cơ sở hạ tầng tinh vi để hỗ trợ bỏ phiếu phi tập trung và tài trợ cho các dự án blockchain mã nguồn mở giai đoạn đầu. Chúng tôi tin rằng cộng đồng nhà phát triển blockchain rộng lớn của DoraHacks sẽ hỗ trợ vô tận cho danh mục đầu tư của Binance Labs cũng như toàn hệ sinh thái của chúng tôi”.

Về DoraHacks

DoraHacks là nhà tổ chức hackathon toàn cầu và là một trong những cộng đồng nhà phát triển Web3 tích cực nhất thế giới. DoraHacks cung cấp các bộ công cụ trực tuyến gốc Web3 để giúp các nhà phát triển trên khắp thế giới huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp của họ.

Các tính năng cốt lõi của DoraHacks bao gồm Tài trợ cấp vốn bậc hai, Tiền thưởng, Hackathon, BUIDL NFT và Cấp vốn liên tục. Trong năm 2021, hơn 1.000 dự án trong cộng đồng DoraHacks đã nhận được hơn 12 triệu USD tài trợ và đóng góp từ những người ủng hộ trên toàn thế giới.

Dora Factory là cơ sở hạ tầng DAO-as-a-Service trong hệ sinh thái Dora, có DApps và Middleware quản trị cốt lõi như Grant Factory, Cơ sở hạ tầng bỏ phiếu về quyền riêng tư và DoraID cho DAO cùng các cộng đồng nguồn mở.

Về Binance Labs

Binance Labs xác định, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, công ty khởi nghiệp và cộng đồng blockchain, tài trợ cho các dự án ngành nhằm phát triển hệ sinh thái blockchain.

Binance Labs cam kết hỗ trợ các nhóm hành động nhanh, những người có tác động tích cực đến không gian tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Hacker đánh cắp 102 triệu USD SHIB, giá giảm 9%

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ WazirX đã bị tin tặc tấn công. Sàn giao dịch đã mất gần 235...

Lý do khiến giá XRP bất ngờ giảm mạnh vào ngày hôm nay?

Giá XRP bất ngờ giảm mạnh 8%, các nhà phân tích cho rằng việc SEC huỷ cuộc họp quan trọng với Ripple là nguyên...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo