Dora Factory (DORA) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo DORA

0
2795
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Dora Factory (DORA) là gì?

Dora Factory là một trong những dự án blockchain có mã nguồn mở (Open-Source) đầu tiên hướng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng mở cho các DAO (Tổ chức tự vận hành phi tập trung) trên Substrate.

Tầm nhìn của Dora Factory là xây dựng cơ sở hạ tầng DAO-as-a-Service, trao quyền cho mọi DAO với các bộ công cụ phù hợp để tương tác tốt hơn và khuyến khích các developer và hacker trên con đường xây dựng liên doanh tiếp theo.

Những điểm nổi bật của Dora Factory

 • Dao-as-a-service: Tại Dora Factory, curator có thể tự do khởi chạy DAO và thêm các pallet khác nhau theo cách đặc biệt dựa trên nhu cầu cụ thể của họ.
 • Programmable Infrastructure: Để triển khai các tính năng mới, các nhà phát triển có thể tạo các pallet hữu ích và được thêm vào thời gian chạy parachain của Dora Factory hoặc Dora Factory Ethereum layer-2 thông qua governance. Các DAO quản lý các chức năng bằng cách thêm các pallet dựa trên nhu cầu của họ.
 • Powered by Developer Community: Được hỗ trợ bởi DoraHacks Global Hackathon Series và Hackerlink Grants, Dora Factory thu hút các hacker toàn cầu, cypherpunks và open source developers.
 • Infrastructure for On-Chain Governance: Chuyên về community governance, Dora Factory ưu tiên các tính năng tối ưu hóa các quy trình quan trọng hàng ngày trong DAO management, bao gồm quadratic voting, tài trợ, tiền thưởng, quản lý tài trợ, kế hoạch gây quỹ,…

Xem ngay : Ethereum là gì? [Giải thích chi tiết nhất về đồng tiền ảo ETH]

Dora Factory gồm những thành phần nào? Giải thích

Dora Factory bao gồm 3 thành phần: Polkadot factory, Ethereum factory, Virtual bridge (Bridge ảo).

 • Mỗi DAO sẽ có một vault mà tài sản của nó được giữ. Các bên liên quan của DAO sẽ có thể gửi, rút ​​tài sản và quản lý tài sản của DAO.
 • Trên Polkadot, các chức năng DAO có thể được thêm vào thông qua các pallet. Trên Ethereum, các DAO sẽ triển khai các governance smart contracts cá nhân thông qua các Dora Factory contract.
 • Dora Factory sẽ cho phép các nhà phát triển submit các pallet và factory contract được phát triển tùy chỉnh.

dora factory cấu tạo

Dora Factory sẽ triển khai sub-factory trên Ethereum và Binance Smart Chain. Một sub-factory sẽ là một tập hợp các factory contract sản xuất các smart contract cho các DAO riêng lẻ.

Xem ngay: Polkadot (DOT) là gì? [Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo DOT]

Trước khi Polkadot hoạt động đầy đủ, dự án khuyến khích các smart contract developer xây dựng các pallet DAO trên Ethereum và BDC để làm bằng chứng về các khái niệm.

Với Dora Factory Virtual Bridge (cầu nối ảo). Trong giai đoạn đầu, các DAO sẽ phải chọn cơ sở hạ tầng mà họ muốn xây dựng: Polkadot, Ethereum hoặc BSC. Tùy thuộc vào mức độ liên quan của họ với các public chain này.

Cuối cùng, sẽ có những cầu kết nối Polkadot replay chain với public chain lớn như Ethereum và Bitcoin. Do đó, vấn đề cross-chain tự động được giải quyết. Tuy nhiên, Dora Factory sẽ xây dựng một cầu nối ảo đơn giản hóa để đưa các token bên ngoài eco polkadot vào parachain Dora Factory để các DAO có thể lưu trữ các tài sản token trong các vault cross-chain.

dora factory cầu nối

Token DORA là gì

DORA là unility token liên kết mạng với nhau. User và holder của DORA có thể stake, mine và pay DORA token. Các nhà phát triển xây dựng sẽ được thưởng bằng DORA token. Tổng nguồn cung ban đầu của DORA là 10.000.000.

Thông tin cơ bản của đồng DORA

TickerDORA
BlockchainUpdating…
ContractUpdating…
Token StandardGovernance, unility
Token typeUpdating…
Total Supply10.000.000
Circulation supplyUpdating…

Phân bổ token

Updating…

Lịch tình phát hành

Updating…

DORA Token Sale

Seed và Private Sale: Đã kết thúc.

 • Public Sale: TBA
 • Seed và Private đều sẽ được lock và vesting trong ít nhất 2 năm)

Đang cập nhật thêm…

Đồng DORA được dùng để làm gì?

 • DAO Staking: Mỗi DAO được tạo ra bằng cách staking 100 DORA token trên chuỗi. Khi DAO bị chấm dứt, token DORA đã stake sẽ được phát hành.
 • Validator Staking, Mining và lạm phát: Trong số các token được tạo ra từ lạm phát hàng năm, 2% sẽ được chuyển đến Dora Factory Treasury. Phần còn lại của DORA được tạo ra từ lạm phát sẽ được phân phối cho nominator và validator.
 • Network fee: Pallet có thể tính phí. Các DAO sẽ phải đốt các token (hoặc trả phí) để sử dụng các pallet (có thể miễn phí). Phí mạng do DAO trả do Dora factory đánh thuế. Thuế sẽ được phân bổ theo tỷ lệ cho tất cả các địa chỉ staking.
 • Network reward: Mạng trao thưởng cho validator, pallet developer và venture builder.
 • Transaction fee:  Phí giao dịch thu được sẽ được phân phối cho validator và nominator
 • Governance: Dora Factory được điều hành bởi cộng đồng những người nắm giữ DORA thay vì một công ty.

Cách kiếm đồng DORA

Hãy xem lại chi tiết ở mục ứng dụng của DORA token nhé. Bạn có thể kiếm DORA token bằng cách trở thành validator, nominator, tham gia staking,….

Hoặc DORA list sàn nào đó, bạn có thể mua chúng trên đó.

DORA được giao dịch ở sàn nào?

Hiện chưa có thông tin list sàn nào khi tính đến 27/02/2021. Sẽ update tại đây để anh em biết nhé

Ví lưu trữ đồng DORA

Chưa phát hành token nên cũng chưa rõ ví lưu trữ như thế nào thì phù hợp.

Updating…

Đánh giá tiềm năng của Dora Factory

Team

Updating…

Investor

Những VC nổi tiếng đã tham gia seed và private bao gồm: NGC Ventures, DFG, SNZ Holdings, AU21 Capital, Axia8 Ventures, Digital Renaissance Foundation, Candaq Fintech Group, Dealean Capital, Cabin VC, LD Capital và DoraHacks Ventures. Dora Factory là dự án thứ 4 được đầu tư bởi Clovers Ventures sau thành công của Injective Protocol, Kira Network, Channels Finance

Block Dream Fund, là một tổ chức đầu tư trực thuộc OKEx, tập trung vào việc khám phá các dự án blockchain tốt nhất trên toàn cầu.

Partner

Updating…

Roadmap

 • Di chuyển các pallet chính sang substrate
 • HackerLink Integration, tiền thưởng và trợ cấp
 • Launch quadratic funding grant trên Kusama
 • Khởi chạy mạng parachain POA trên Rococo và Kusama
 • Phát hành giao diện người dùng độc lập cho DAO-as-a-Service
 • Bắt đầu DAO-as-a-Service cho Kusama DAOs
 • Nâng cấp sự đồng thuận của mạng lên NPoS trên Kusama
 • Triển khai Parachain Mainnet trên Polkadot
 • Bắt đầu DAO-as-a-Service cho Polkadot DAO
 • Kích hoạt cross-chain vault
 • Remove Sudo

Community & Social

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.