Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể mới

Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể mới

Một nhóm nhà đầu tư Ý và quốc tế đệ đơn kiện Binance với cáo buộc sàn này vi phạm các quy tắc giao dịch hợp đồng tương lai.

Công ty luật Lexia Avvocati của Ý và Hiệp hội Blockchain Thụy Sĩ cho biết sẽ đại diện một nhóm nhà đầu tư đệ đơn kiện Binance. Vụ kiện nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại.

Nhóm nhà đầu tư này cáo buộc sàn vi phạm các quy tắc giao dịch phái sinh và đình chỉ hoạt động vào một số thời điểm thị trường diễn ra biến động mạnh.

Cụ thể, nhóm này không thể truy cập vào Binance trong vài giờ vào ngày 8/2, thời điểm  Tesla thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Các nguyên đơn cho rằng họ mất hàng chục triệu USD do không thể quản lý các vị thế cũng như kiểm tra số dư.

Đồng thời, nhóm này cũng chỉ ra những lần đình chỉ hoạt động tương tự vào các ngày 18/4, 5/5, 19/5, 28/5 và 4/6 làm căn cứ để bồi thường.

Dù Binance cho phép người dùng được quyền yêu cầu bồi thường nếu bị ảnh hưởng bởi sự cố “không thể truy cập”, Lexia tuyên bố sàn giao dịch đưa ra số tiền đền bù không thỏa đáng và khách hàng từ chối đề nghị “vô lý” này.

Theo thông báo, nếu Binance bồi thường thích đáng trước ngày 12/7, các nhà đầu tư sẵn sàng hủy bỏ vụ kiện. Tuy nhiên, họ sẽ liên hệ với các cơ quan quản lý ở Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ nhằm thúc giục giới chức trách hành động chống lại sàn và thậm chí đóng cửa.

Chưa dừng lại tại đó, các luật sư từ Lexia Avvocati còn chỉ ra Binance dường như không được phép cung cấp sản phẩm giao dịch tương lai tại Châu Âu theo chỉ thị 2014/65/EU.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo