Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Axelar Network (AXL) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử AXL

Axelar Network là gì?

Axelar Network là mạng lưới phi tập trung kết nối an toàn tất cả các hệ sinh thái blockchain, dapps, tài sản và người dùng để cung cấp khả năng tương tác Web3.

Được tạo bởi nhóm sáng lập đằng sau Algorand blockchain, Axelar đang xây dựng một mạng lưới nhằm mở khóa khả năng kết hợp và tính thanh khoản của cross-chain.

Nhóm Axelar đã triển khai mainnet theo từng giai đoạn của mình vào cuối tháng 1. Nó cũng ra mắt Satellite, dApp đầu tiên cho phép người dùng chuyển tài sản giữa một số chain gồm Ethereum, Cosmos, Terra, Avalanche, Polygon, Fantom, MoonbeamPolkadot. Các đối tác khác đang trong quá trình phát triển.

Axelar partners

Axelar Network có gì đặc biệt?

Axelar Network là một nền tảng cross-chain communication có thể mở rộng.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể chọn blockchain tốt nhất để lưu trữ các ứng dụng của họ và sử dụng các giao thức cross-chain communication của Axelar để lock, unlock và chuyển tài sản, cũng như giao tiếp với các ứng dụng trên bất kỳ chain nào khác.

Bằng cách kết nối các dapp với nhiều hệ sinh thái blockchain, nền tảng Axelar cho phép người dùng tương tác với tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái trực tiếp từ ví của họ.

Axelar Stack

Ở cấp độ cao, mạng Axelar là một hệ thống permissionless. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia để tham gia vào các vai trò khác nhau. Mạng được thiết kế đặc biệt để xử lý các yêu cầu cross-chain với độ an toàn, mạnh mẽ và quản trị cao. Khi bắt đầu, mạng sẽ cung cấp hai giao thức phi tập trung cơ bản:

 • Cross-Chain Gateway Protocol (CGP) chịu trách nhiệm định tuyến và phân phối cross-chain trên các blockchains tự trị có thể chạy dựa trên các giao thức đồng thuận và quy tắc cuối cùng khác nhau, các ngăn xếp công nghệ không đồng nhất.
 • Cross-chain Transfer Protocol (CTP) là một giao thức cấp ứng dụng đóng vai trò là cổng kết nối, cho phép các ứng dụng thực hiện các truy vấn đơn giản thông qua một API thống nhất (như FTP, HTTP / HTTPS) để tạo điều kiện cho các hoạt động cross-chain.

Các Dapp có thể gửi các truy vấn CTP đến các cổng đặc biệt được lưu trữ trên các blockchain khác nhau và CGP chịu trách nhiệm phân phối cross-chain của họ đến đúng blockchain đích và trả lại kết quả cho các ứng dụng gửi.

Key Metrics

 • Ticker: AXL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 1,000,000,000 AXL.

Token Allocation

 • Company – Core Team: 17%.
 • Company – Operations: 12.50%.
 • Backers – Seed: 13.40%.
 • Backers – Series A: 12.64%.
 • Backers – Series B: 3.50%.
 • Community Sale: 5%.
 • Community Programs: 30.96%.
 • Insurance Fund: 5%.

axl token allocation

Token Release Schedule

Axelar network token release

Token Use Case

 • Fee: AXL là phương tiện tính phí giao dịch và bất kỳ khoản phí nào khác cho việc sử dụng mạng, do người dùng trả cho validator điều hành mạng.
 • Governance: AXL được holder và proxy của họ sử dụng để stake và thực hiện quyền quản trị đối với các đề xuất (ví dụ: Thay đổi tham số hoặc nâng cấp giao thức).
 • Incentive rewards: AXL cho phép các biện pháp khuyến khích hỗ trợ sự đồng thuận Proof-of-Stake phi tập trung giúp bảo mật mạng và xác thực các giao dịch on-chain. Validator nhận được phần thưởng AXL như một động lực để tiếp tục bảo mật mạng.
 • Contributor: AXL được sử dụng để thưởng cho những người xây dựng hệ sinh thái và những người đóng góp cho cộng đồng.

Token Sale

AXL mở bán trên Coinlist với thông tin như bên dưới. Xem Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng Coinlist từ A-Z

axl coinlist

Updating…

Ví lưu trữ AXL token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Axelar Network Team

 • Sergey Gorbunov, Co-Founder, CEO / Engineering: Sergey nhận bằng Tiến sĩ từ MIT, ông đã nhận được Giải thưởng Luận án Tiến sĩ Sprowls cho luận án tốt nhất về CS tại MIT. Sergey là đồng tác giả của nhiều protocol, tiêu chuẩn và hệ thống mật mã. Ông nằm trong nhóm sáng lập của Algorand.
 • Georgios Vlachos, Co-Founder, Engineering: Georgios đã nhận bằng Cử nhân về khoa học máy tính tại MIT. Ông nằm trong nhóm sáng lập của Algorand. Khi còn học trung học, Georgios đã trở thành người Hy Lạp đầu tiên giành huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế.

Investors

Ngày 02/07/2021 dự án thông báo huy động được 3.75 triệu USD từ Binance, DCVC (Data Collective), Lemniscap, Collab+Currency,…

Hai tuần sau, tại Series A, Axelar huy động được 25 triệu USD do Polychain Capital dẫn đầu cùng với Dragonfly Capital, Galaxy Digital, North Island Ventures,…

Cuối năm 2021, dự án cũng được Crypto.com Capital đảm bảo về khoản đầu tư chiến lược.

Gần đây nhất tại 15/02/2022, Axelar Network đã hoàn thành vòng tài trợ Series B của mình trị giá 35 triệu USD từ Dragonfly Capital, Polychain Capital, North Island Ventures, Rockaway Blockchain Fund,…Vòng tài trợ Series B mới nhất này đã nâng mức định giá của Axelar Network lên 1 tỷ USD.

Axelar network raise

Partners

Keplr Wallet: Đây là Cosmos interchain wallet lớn nhất. Thông qua sự tích hợp này, người dùng sẽ có thể giao dịch, staking và tham gia vào quản trị Axelar Network thông qua Keplr web và mobile wallets.

Quan hệ đối tác cũng sẽ cho phép chuyển tài sản từ Axelar Network sang các chain Cosmos khác và ngược lại qua IBC, được hỗ trợ bởi cả Axelar và Keplr Wallet.

Cosmostation: Cosmostation là một nhà cung cấp ứng dụng và một trong những validator node operator ban đầu và nhà phát triển ứng dụng trong hệ sinh thái Cosmos.

Bằng cách cung cấp các ứng dụng và thiết kế thân thiện với người dùng, Cosmostation sẽ hỗ trợ Axelar trên các dòng sản phẩm của mình.

Roadmap

Axelar network roadmap

About Axelar Network

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -