Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Avanti Financial huy động được 37 triệu USD để ra mắt ngân hàng tiền điện tử

- Advertisement -

Avanti Financial huy động được 37 triệu USD để ra mắt ngân hàng tiền điện tử

Tập đoàn tài chính Avanti thông báo rằng họ đã huy động được 37 triệu USD trong vòng Series A, đưa công ty tiến gần hơn đến việc ra mắt như một ngân hàng tài sản kỹ thuật số.

Trong một thông báo ngày 25 tháng 3, Avanti tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng số tiền thu được để vòng tài trợ vốn cho việc ra mắt ngân hàng, ngoài việc tài trợ cho phát triển và các chi phí hoạt động khác. Vòng tài trở đã nâng tổng số tiền quyên góp được lên tới 44 triệu USD.

- Advertisement -

Những người tham gia vòng này gồm các nhà đầu tư tổ chức: Coinbase Ventures, Binance.US, Morgan Creek Digital, Madison Paige Ventures, AP Capital và Susquehanna Private Equity Investments, ngoài ra còn có các cá nhân bao gồm Trace Mayer và một số nhà điều hành và giám đốc của Avanti. Quỹ Đại học Wyoming cũng đóng góp vào vòng tài trợ này.

Avanti được thành lập vào năm 2020 với tư cách là một ngân hàng Wyoming được thiết kế để phục vụ như một cầu nối tuân thủ quy định giữa hệ thống thanh toán bằng đô la Mỹ và tài sản kỹ thuật số. Công ty lần đầu tiên giành được trạng thái điều lệ ngân hàng từ bang Wyoming vào tháng 10 năm 2020 và là công ty tiền điện tử thứ hai trở thành ngân hàng sau Kraken Financial, công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng vào tháng 9 cùng năm.

Người sáng lập, Giám đốc điều hành của Avanti Financial, Caitlin Long cho biết công ty đã nhận được hơn 2.500 yêu cầu của khách hàng trong nước kể từ khi công bố phê duyệt điều lệ ngân hàng và mong muốn bắt đầu phục vụ khách hàng vào cuối năm nay. Dù không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về ngày ra mắt nhưng CEO này đề cập rằng một stablecoin tuân theo quy định đầy đủ và chốt với đồng đô la đang được triển khai.

Lộ trình của chúng tôi bao gồm việc cung cấp các dịch vụ thanh toán bằng đô la Mỹ dựa trên API cho wire, ACH và SWIFT; phát hành đồng đô la Mỹ được mã hóa và có thể lập trình được gọi là Avit; và các dịch vụ lưu ký và on-/off-ramp cho bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2020, Caitlin Long xác nhận rằng Avanti không có ý định trở thành một sàn giao dịch và sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -