Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Arthur Hayes tuyên bố: “Mỹ bí mật in tiền, chú ý đến thị trường tiền điện tử”

Đồng sáng lập BitMEX: 'Giá Bitcoin sẽ không chạm đáy cho đến khi nó test lại 28.500 USD'

Arthur Hayes, cựu CEO và người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, đã đưa ra những dự đoán thú vị trong tuyên bố của mình.

Trong một bài báo gần đây, Arthur Hayes, một trong những nhân vật hàng đầu trong thế giới tiền điện tử, đã thảo luận về tác động tiềm tàng của chính sách tiền tệ của Mỹ đối với các ngân hàng Nhật Bản.

Hayes dự đoán các ngân hàng Nhật Bản sẽ bán lượng lớn trái phiếu nước ngoài, đặc biệt là tín phiếu Kho bạc Mỹ (UST). Ông dự đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ sử dụng cơ sở repo FIMA của FED để quản lý tình trạng này. Theo Hayes, điều này có khả năng mang lại lợi ích cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng cách tăng tính thanh khoản của đồng đô la.

Hayes chỉ ra rằng thảm họa ngân hàng đầu tiên trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ xảy ra vào tháng 3 năm 2023. Sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn trong vòng hai tuần đã khiến Fed phải cung cấp hỗ trợ toàn diện cho tất cả UST nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của bất kỳ ngân hàng Hoa Kỳ nào.

Đúng như dự đoán, Bitcoin đã tăng giá trong những tháng tiếp theo sau khi gói cứu trợ được công bố.

Sự gia tăng cơ sở repo FIMA cho thấy việc bổ sung tính thanh khoản bằng đô la cho thị trường tiền tệ toàn cầu.

Hayes tin rằng đây là tin tốt cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ông cảnh báo độc giả rằng đây là một cách in tiền bí mật có khả năng thúc đẩy thị trường tiền điện tử.

Hayes nhớ lại khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2023 khi đường cong lãi suất UST dốc lên. Điều này khiến S&P 500 giảm 20%, trái phiếu UST kỳ hạn 10 năm và 30 năm giao dịch ở mức lãi suất trên 5%.

Để đối phó, Janet Yellen đã chuyển phần lớn khoản phát hành nợ sang tín phiếu kho bạc ngắn hạn để giải phóng tiền mặt gửi trong Chương trình Repo đảo ngược của Fed. Động thái này đã hồi sinh thị trường và kể từ ngày 1 tháng 11, tất cả các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, đã bắt đầu tăng giá.

Arthur Hayes công bố hai altcoin mà ông đầu tư nhiều nhất khi Bitcoin giảm giá

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo