Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Ardana (DANA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử DANA

Ardana là gì?

Ardana là một hệ sinh thái Stablecoin all-in-one đầu tiên được xây dựng trên blockchain Cardano.

Token của dự án là DANA đã thành công trong IDO và các round sale đã thông báo niêm yết token lên các sàn giao dịch vào ngày 22/11 khiến cộng đồng vô cùng phấn khích.

Người dùng có thể tận dụng nhiều tính năng khác nhau bằng cách sử dụng DANA Token để mint, staking, giao dịch và hơn thế nữa.

Ardana có gì đặc biệt?

Ardana đang xây dựng 2 sản phẩm chính:

Một stablecoin được gọi là dUSD và Hai là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được gọi là Danaswap.

 • Các stablecoin sẽ cho phép borrower (người đi vay) các token hệ sinh thái Cardano như ADA.
 • Mặt khác, DEX là Danaswap sẽ cho phép người dùng giao dịch token, kiếm lãi từ tiền gửi dUSD và kiếm phần thưởng bằng DANA token của Ardana để cung cấp tính thanh khoản.

Stablecoin

Người dùng sẽ có thể tạo ra nhiều loại stablecoin khác nhau với dUSD là stablecoin hàng đầu khi ra mắt.

Ardana đô la (dUSD) là một loại tiền điện tử phi tập trung được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp. dUSD được giữ trong ví tiền điện tử hoặc trong các nền tảng và được hỗ trợ trên Cardano.

Danaswap

Danaswap là một sàn DEX được thiết kế để đạt được tốc độ cao và trượt giá cực thấp giữa các stablecoin và các tài sản ổn định bằng cách sử dụng các multi-asset liquidity pool.

Danaswap là một AMM tự động điều chỉnh thanh khoản của pool trong một phạm vi cố định để tạo ra sự chênh lệch chặt chẽ giữa các tài sản trong pool. Điều này cho phép các giao dịch swap chịu mức trượt & phí tối thiểu mà không ảnh hưởng đến doanh thu của các LP (nhà cung cấp thanh khoản).

Xem ngay: Automated Market Marker (AMM) là gì? Giải thích chi tiết nhất

DANA Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: DANA
 • Blockchain:Cardano
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total supply: 125.000.000 DANA
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

 • Token Sale: 28.5%
 • Exchange Liquidity: 5%
 • Founders, Team and Advisors: 15%
 • Ecosystem Development and Treasury: 11.5%
 • Liquidity Mining Rewards: 40%

Token Release Schedule

ardana token release

Token Sale

 • Seed Sale Price: 0.24$
 • Private Sale Price: 0.3$
 • Public Sale Price: 0.6$

Token Use Case

DANA Token cung cấp cho các nhà phân phối quyền truy cập vào một phần phí từ Ardana và cho phép những holder DANA bỏ phiếu về các thay đổi đối với các thông số của dự án.

Người dùng sẽ có được DANA trên thị trường hoặc thông qua việc tham gia vào bất kỳ chương trình liquidity mining nào của Ardana.

Để thực hiện quản trị và tiện ích của DANA, người dùng sẽ phải lock DANA của họ trong Mô-đun Ardana Reward Enhancement (AREM), đổi lại họ sẽ nhận được exDANA.

Vậy exDANA là gì?

Việc truy cập các tính năng đặc biệt của Ardana được thực hiện bằng cách sử dụng token phụ – exDANA. exDANA holder được quyền tham gia quản trị, nhận được chia sẻ theo tỷ lệ doanh thu giao thức và tận hưởng mức Apy DANA gia tăng từ việc tham gia đủ điều kiện vào các chương trình liquidity mining của Ardana.

DANA được giao dịch ở sàn nào?

Trang Web dự án thông báo DANA sẽ được list trên 3 sàn giao dịch là MEXC, Gate, Bitmart vào ngày 22/11/2021, Bạn có thể đăng ký tài khoản và mua DANA trên đây.

ardana token listing

DANA Token được lưu trữ ở đâu

Có thể lưu trữ tại sàn giao dịch bạn đã mua DANA, lưu ý kyc và bảo mật đầy đủ.

Ardana Team

Nhóm Ardana bao gồm những con người tài năng xuất thân từ sinh viên và đại sứ công ty và dự án blockchain có uy tín như Apple, Microsoft, State Street, Mina Protocol, Cardano,…

 • Ryan Matovu (Founder): Doanh nhân nối tiếp trong lĩnh vực bán hàng B2B / B2C và thương mại điện tử. Các vị trí lãnh đạo trong các dự án dựa trên Ethereum khác nhau.
 • Isaac Shapira (CTO): Founder Platonic.Systems, một công ty lập trình chức năng hàng đầu. Các vai trò nhà phát triển phần mềm cấp cao tại các công ty công nghệ hàng đầu khác nhau.
 • Derek Evans (COO): Hơn 20 năm trong các dự án kinh doanh hàng đầu về phần mềm. Nhà giao dịch tư nhân và nhà quản lý quỹ trên thị trường phái sinh tài chính.

ardana-team

Investors

Ardana đã huy động được 10 triệu USD trong vòng private của nhà đầu tư được dẫn đầu bởi Three Arrows Capital. Morningstar Ventures, Mechanism Capital cũng tham gia vòng gọi vốn. Các VC hàng đầu khác được minh họa.

ardana-investors

Advisors

 • John O’Connor (Cardano): Giám đốc các hoạt động và dự án hàng đầu của IOHK tại Châu Phi. Cựu Trưởng phòng Chiến lược của Cardano Foundation.
 • Shunsuke Murasaki (Emurgo): Giám đốc điều hành của EMURGO Indonesia. Hơn 7 năm kinh nghiệm tại thị trường Châu Á trong lĩnh vực bán hàng B2B ở nước ngoài.

ardana advisors

Partners

ardana-partners

Roadmap

Ardana-Roadmap

Tổng kết

Mục tiêu của nền tảng Ardana là tạo ra một hệ sinh thái có thể cung cấp các tùy chọn tài chính cho token holder đồng thời cung cấp cho họ cơ hội kiếm tiền. Matovu (founder dự án) và các cộng sự đã đạt được mục tiêu này bằng cách tận dụng sức mạnh của hệ sinh thái Cardano. Một hệ sinh thái đang thực sự bùng nổ.

Còn bạn, bạn đánh giá về dự án này như thế nào. Hãy coi bài viết là thông tin tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư nhé. Thanks!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -