Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Apple hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu

Một tài liệu nội bộ từ gã khổng lồ công nghệ Apple cho biết Apple đã hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu.

Một báo cáo của Wall Street Journal tiết lộ rằng một tài liệu nội bộ đã được Apple gửi cho nhân viên về việc hạn chế nhân viên của mình sử dụng ChatGPT do Microsoft hậu thuẫn và các công cụ AI tương tự trong khi công ty đang trong quá trình phát triển công nghệ AI của riêng mình.

Theo báo cáo, gã khổng lồ công nghệ lo ngại về việc nhân viên sử dụng các chương trình và tiết lộ thông tin bí mật của công ty.

Apple cũng đề cập đến một hạn chế đối với công cụ AI Copilot của GitHub, một ứng dụng tự động viết mã phần mềm. Đối thủ Big Tech khổng lồ Microsoft sở hữu Copilot.

Thông tin được đưa ra sau khi ứng dụng ChatGPT được phát hành trên iOS vào ngày 18/05, hiện tại chỉ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong vài tuần tới, cùng với phiên bản Android sắp ra mắt sớm.

Bên cạnh Apple, các công ty lớn khác đã hạn chế sử dụng ChatGPT nội bộ. Vào ngày 02/05, Samsung đã gửi một thông báo cho nhân viên cấm sử dụng các công cụ AI tổng quát như ChatGPT, chính sách này được Samsung đưa ra sau sự cố nhân viên tải một mã nhạy cảm lên nền tảng.

Hầu hết người Mỹ coi AI là mối đe dọa đối với nhân loại

Ngoài Samsung và Apple, các công ty bao gồm JPMorgan, Bank of America, Goldman Sachs và Citigroup cũng đã có lệnh hạn chế nhân viên sử dụng nội bộ các công cụ AI tổng quát như ChatGPT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào...

ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào...

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo