Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Apple hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu

- Advertisement -

Một tài liệu nội bộ từ gã khổng lồ công nghệ Apple cho biết Apple đã hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu.

Một báo cáo của Wall Street Journal tiết lộ rằng một tài liệu nội bộ đã được Apple gửi cho nhân viên về việc hạn chế nhân viên của mình sử dụng ChatGPT do Microsoft hậu thuẫn và các công cụ AI tương tự trong khi công ty đang trong quá trình phát triển công nghệ AI của riêng mình.

- Advertisement -

Theo báo cáo, gã khổng lồ công nghệ lo ngại về việc nhân viên sử dụng các chương trình và tiết lộ thông tin bí mật của công ty.

Apple cũng đề cập đến một hạn chế đối với công cụ AI Copilot của GitHub, một ứng dụng tự động viết mã phần mềm. Đối thủ Big Tech khổng lồ Microsoft sở hữu Copilot.

Thông tin được đưa ra sau khi ứng dụng ChatGPT được phát hành trên iOS vào ngày 18/05, hiện tại chỉ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong vài tuần tới, cùng với phiên bản Android sắp ra mắt sớm.

Bên cạnh Apple, các công ty lớn khác đã hạn chế sử dụng ChatGPT nội bộ. Vào ngày 02/05, Samsung đã gửi một thông báo cho nhân viên cấm sử dụng các công cụ AI tổng quát như ChatGPT, chính sách này được Samsung đưa ra sau sự cố nhân viên tải một mã nhạy cảm lên nền tảng.

Hầu hết người Mỹ coi AI là mối đe dọa đối với nhân loại

Ngoài Samsung và Apple, các công ty bao gồm JPMorgan, Bank of America, Goldman Sachs và Citigroup cũng đã có lệnh hạn chế nhân viên sử dụng nội bộ các công cụ AI tổng quát như ChatGPT.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -