Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

API3 (API3) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử API3

API3 là gì?

API3 là nền tảng cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApp) truy cập dữ liệu và dịch vụ bên ngoài, trong thế giới thực của blockchain thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API).

Nó được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), cụ thể là API3 DAO. Do đó, API3 là mã nguồn mở và hoạt động của nó là minh bạch.

api3 là gì

API3 có gì đặc biệt?

API3 bắt nguồn từ năm 2019, khi người tiền nhiệm CLG của nó được thành lập để tạo ra thị trường Honeycomb. Giải pháp được đưa ra là một thị trường API cho oracles – một nền tảng trung lập cho phép các nhà cung cấp API, oracle node operators và dapp developer đến với nhau và kinh doanh.

Mặc dù Honeycomb đã thành công, nhóm nhận thấy rằng từ quan điểm kiến ​​trúc, mô hình oracle của bên thứ ba, nơi người trung gian cung cấp dữ liệu từ nhà cung cấp API on-chain, không phù hợp với các ứng dụng kinh doanh.

Việc chạy và duy trì một oracle node được chứng minh là một cách bán không thực tế cho các nhà cung cấp API. Mô hình bên thứ ba chịu rủi ro trung gian đáng kể. Honeycomb hoạt động như một phòng thí nghiệm và incubator cho API3.

Nó khẳng định rằng các nhà cung cấp API phải được coi là một thành phần quan trọng của giải pháp oracle, và mở đường cho API3 trở thành giải pháp lấy API làm trung tâm như ngày nay. Airnode (API3 oracle node) là kết quả của nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu về mong muốn và nhu cầu của các nhà cung cấp API cũng như cách tiếp cận chúng trong thực tế.

Khả năng tích hợp API – oracle được chuẩn hóa tốt của Airnode đã được chấp nhận trực tiếp từ công nghệ của Honeycomb và oracle node không có server hoàn toàn đầu tiên đã được Honeycomb tạo mẫu.

API3 Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: API3.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x0b38210ea11411557c13457D4dA7dC6ea731B88a.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 104,238,461 API3.
 • Circulating Supply: 36,907,810.00 API3.

Token Allocation

 • Strategic investors: 15%.
 • Ecosystem builders: 35%.
 • Founders: 30%.
 • Public: 20%.

api3 allocation

Token Release Schedule

api3 release

Token Use Case

 • Governance: Nó cung cấp cho chủ sở hữu quyền tham gia quản lý hệ sinh thái API3 thông qua API3 DAO.
 • Staking: API3 token holder phải stake API3 token vào insurance pool, điều này cũng cấp cho họ quyền truy cập vào phần thưởng staking hàng tuần.
 • Payment: API3 cũng là một work token, được yêu cầu bởi các nền tảng dapp để thanh toán cho việc tiêu thụ nguồn cấp dữ liệu.

Token Sale

Public Sale của AP3 token đã được diễn ra trên nền tảng Mesa của DXdao. Với một số thông tin sau:

 • Thời gian: Bắt đầu vào ngày 30/11, 2pm CET. Kết thúc vào ngày 14/12, 2pm CET (hoặc bất cứ khi nào tổng phân bổ được xác nhận)
 • Được lưu trữ trên Mesa DEX
 • Allocation: 20.000.000 API3, chiếm 20% total supply.
 • Price: Giá ban đầu sẽ là $0,3. Giá trần sẽ là $2
 • Raise: Tiền thu được và token chưa bán được sẽ chuyển đến API3 DAO.

Có thể tạo tài khoản và giao dịch API3 trên các sàn: Binance, KucoinGate.io, Huobi.

Sàn Binance được niêm yết lúc 17h30 ngày 21/01/2022.

Link tạo tài khoản:

Ví lưu trữ API3 token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Team

 • Heikki Vänttinen (CEO): Heikki là cựu Giám đốc điều hành của CLC Group, công ty đã xây dựng oneycomb API Marketplace cho mạng Chainlink và chạy nhiều node. Trước đây, ông đã đảm nhiệm các vai trò marketing tại Zippie, Spacegrade và Equil Balance Labs.
 • Burak Benligiray (CTO): Burak có một nền tảng học thuật bao gồm cả bằng Tiến sĩ trong Computer Vision. Sau đó, anh ấy làm CTO cho một công ty  có tên là Visea Innovative, và sau đó trong không gian blockchain với tư cách là CTO cho CLC Group.

Investors

API3 đã huy động được 3 triệu đô la trong seed round do Placeholder dẫn đầu. với sự tham gia của Pantera, CoinFund và Digital Currency Group (đồng thời là chủ sở hữu của CoinDesk).

Partners

partner-api

Roadmap

api3 roadmap

Tổng kết

Các doanh nghiệp cung cấp nhiều loại dịch vụ qua API, từ cung cấp dữ liệu giá tài sản đến thực hiện các giao dịch tài chính truyền thống. Điều quan trọng đối với các dapp là có thể truy cập loại dịch vụ mà các API cung cấp để tương tác với thế giới thực, tuy nhiên các API này không tương thích với các dapp.

Với API3, đội ngũ team hướng đến khái niệm API để thực hiện bước phát triển tiếp theo để đáp ứng các yêu cầu phân quyền nghiêm ngặt của Web 3.0 mà không cần sử dụng bên trung gian thứ ba. Điều này sẽ đạt được nhờ các dAPI – API hoàn toàn phi tập trung và dựa trên blockchain – sẽ được thiết lập, quản lý, bảo hiểm và kiếm tiền trên quy mô lớn bởi API3 DAO.

Còn bạn, bạn đánh giá dự án này như thế nào? Hãy coi bài viết là thông tin tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -