Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Ấn Độ nghiên cứu khuôn khổ tiền điện tử chung cho tất cả các quốc gia

- Advertisement -

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, cho biết trong chuyến thăm Hoa Kỳ rằng quy định về tiền điện tử là một phần rất quan trọng trong cuộc thảo luận của các nước G20 do “có quá nhiều sự sụp đổ và cú sốc đối với tiền điện tử”.

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tìm cách phát triển một khuôn khổ chung cho tất cả các nước để giải quyết vấn đề này.”

- Advertisement -

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Niramala Sitharaman hiện đang có chuyến thăm Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Mùa Xuân năm nay của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) diễn ra từ ngày 10/4 đến 16/4.

Bà cũng là đại diện cho Ấn Độ tại các cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 bên lề Hội nghị Mùa xuân IMF-Ngân hàng Thế giới.

Sitharaman thảo luận về nhiều chủ đề trong chuyến đi, bao gồm cả quy định về tiền điện tử.

Tại một cuộc thảo luận bàn tròn có tiêu đề “Cơ hội đầu tư dài hạn: Ấn Độ đang trỗi dậy”, Bà nhấn mạnh rằng quy định về tiền điện tử là một chủ đề chính đang được các quốc gia G20 thảo luận dưới thời tổng thống của Ấn Độ. 

Sitharaman tuyên bố: “Tiền điện tử là một phần rất quan trọng trong cuộc thảo luận dưới thời chủ tịch G20 của Ấn Độ, do có rất nhiều sự sụp đổ và cú sốc đối với tiền điện tử. Chúng tôi tìm cách phát triển một khuôn khổ chung cho tất cả các quốc gia để giải quyết vấn đề này.”

Bộ Tài chính gần đây đã nói với quốc hội Ấn Độ rằng tiền điện tử hiện không được kiểm soát và cần có sự hợp tác quốc tế để ngăn chặn chênh lệch giá theo quy định.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ,  đã nhiều lần khuyến nghị chính phủ Ấn Độ cấm tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether.

Vào tháng 2, Thống đốc RBI Shaktikanta Das nói rằng các giám đốc tài chính G20 đã công nhận tiền điện tử gây ra những rủi ro lớn về ổn định tài chính.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh và cấm tiền điện tử đều cần có sự hợp tác trên quy mô toàn cầu. Trong cuộc họp cuối cùng của các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương, chính phủ đã yêu cầu IMF và Ban ổn định tài chính (FSB) chuẩn bị “một bài báo tổng hợp” về tài sản tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử Ấn Độ khó có thể phục hồi

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -