Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Ấn Độ đang thúc đẩy G-20 đưa ra các quy định tiền điện tử

Lần đầu tiên kể từ khi đảm nhận chức chủ tịch G-20, Ấn Độ đã chính thức tiết lộ chi tiết về kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Ajay Seth: “IMF sẽ tập trung vào các khía cạnh của chính sách tiền tệ và cách tiếp cận chính sách đối với tài sản tiền điện tử.”

Ông Seth cũng tiết lộ rằng IMF đã chủ trì một cuộc họp liên quan đến tiền điện tử của G-20 với đại diện của các nền kinh tế đang phát triển vào tháng Giêng. Ông nói thêm: “Sẽ có một cuộc hội thảo kéo dài 135 phút dành cho tài sản tiền điện tử trong cuộc họp G-20 vào cuối tháng này. tại đây, mọi người sẽ cùng thảo luận về chính sách và một lần nữa, IMF đang chuẩn bị nội dung hoàn thiện để tạo thành cơ sở”.

Ấn Độ đã đảm nhận chức chủ tịch G-20 – diễn đàn liên chính phủ của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới bao gồm cả Liên minh châu Âu – vào ngày 1/12 năm ngoái, trao cho quốc gia này trách nhiệm định hình chương trình nghị sự. Trước thềm nhậm chức chủ tịch, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã nói rằng việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Quan điểm của Ấn Độ về việc liệu tiền điện tử có hợp pháp hay không đã hoàn toàn rõ ràng kể từ khi nước này áp đặt các loại thuế vào năm 2022, dù chưa đưa ra một tuyên bố chúng hợp pháp.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết khi được hỏi làm thế nào một quốc gia có thể đánh thuế một thứ mà họ không thừa nhận là hợp pháp.

“Câu hỏi về tính hợp pháp sẽ chỉ xuất hiện nếu điều gì đó được tuyên bố là bất hợp pháp. Tài sản tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở đất nước này”.

Dự thảo luật của Ấn Độ về quy định tiền điện tử đã tạm đình chỉ sau khi Ấn Độ cảm thấy trước tiên cần phải có sự đồng thuận toàn cầu.

“Chúng tôi đã chuẩn bị một dự luật (mà) đã trải qua các cuộc thảo luận nội bộ. Sau đó, đã có sự đồng thuận rằng chúng tôi phải giải quyết nó ở cấp độ toàn cầu,” ông Seth nói.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các ông trùm Trung Đông đang tích cực gom BTC, xem nó là “dầu mỏ mới”

Đề cập trên X vào ngày 4 tháng 12, Mike Alfred, người tự nhận là “nhà đầu tư giá trị",  cho biết có tin...

Khi Bitcoin vượt 42.000 USD, CZ khuyên đừng bán nhà để mua BTC

Trong khi Bitcoin vượt quá 42.000 USD, CZ tuyên bố rằng ông đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào BTC cách đây...

Các nghị sĩ Anh bày tỏ quan ngại về đồng bảng kỹ thuật số

Các nhà lập pháp Anh đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch đối với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng...

Bài viết liên quan