Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

[AMA Recap]: Khám phá dự án Summoners Arena

I/ Giới thiệu

LiLy – Host AMA: Trước tiên ban có thể giới thiệu một chút về bản thân cho cộng đồng BTA được biết không?

Jasmine – BD Manager của Summoners Arena: Hi mọi người mình là Jasmine. Mình đã làm việc trong thị trường crypto được hơn 4 năm ở nhiều vị trí khác nhau như Content, Business Development và Partnership cho Huobi, ABCC và BlockAce Vietnam.

Hiện tại, mình đang là Business Development Manager của Summoners Arena.

Lily: Bạn có thể giới thiệu khái quát về Summoners Arena đến cộng đồng BTA được không?

Jassmine: Summoners Arena là một game P2E được phát triển bởi Onechain (thành lập bởi các founder của Onesoft và Sonat nhằm mục tiêu đưa các game truyền thống lên blockchain) và game studio Zitga. Đây là một tựa game idle-RPG được xây dựng trên Binance Smart Chain, tích hợp mô hình kinh tế DeFi và NFT.

Summoners Arena là một phiên bản blockchain của một tựa game vốn đã thành công trong thị trường game truyền thống đó là Summoners Era. Tựa game này được phát hành và có hơn hàng triệu lượt tải trên Google Play và Apple Store. Summoners Arena đã có những nền tảng đầy đủ và độc nhất để phát triển trong thị trường blockchain gaming.

II/ Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BLOG TIỀN ẢO

1/ Cho mình hỏi kế hoạch Marketing của Summoners Arena là gì và sẽ tập trung mạnh vào thị trường nào? Game có ý định sẽ hợp tác với các KOLs, Streamer,.. để quảng bá đến cho nhiều người biết đến game không? Và nếu muốn tìm đọc thêm về dự án thì có bản docs nào về dự án không ạ?

Jasmine: Summoners Arena muốn chuyển đổi những người dùng thuộc thị trường game truyền thống và đồng thời đáp ứng nhu cầu của những người dùng P2E khắt khe nhất.

Để làm được điều này, team cần thấu hiểu cả hai đối tượng người dùng đang cần gì ở một tựa game P2E để họ có thể tin tưởng và đi cùng trò chơi trong dài hạn. Đối với người dùng P2E, mình hiểu rằng để có được sự tin tưởng, tựa game cần có độ phủ sóng ở các cộng đồng uy tín, cũng như chỉ làm việc với các backer, quỹ đầu tư lớn và chuẩn chỉnh. Do đó, đội ngũ marketing đang tập trung vào việc mở rộng backer và đối tác chính.

Tất nhiên, việc hợp tác với các KOLs và streamer cũng sẽ được đẩy mạnh. Team mong muốn sẽ chọn lọc các streamer lẫn KOLs phù hợp với định hướng lâu dài của game – là trở thành một game đáp ứng tốt về yếu tố giải trí.

Bạn có thể đọc thêm về whitepaper cũng như các thông tin mới nhất của Summoners Arena trên trang: summonersarena.io nhé.

2/ Bạn có thể giới thiệu về cơ chế Gameplay của Summoners Arena. Những tính năng nổi bật nào có thể giúp Summoners Arena khác biệt hơn so với những NFT Game khác và thu hút người dùng?

Jasmine: Summoners Arena là game chuyên về nhập vai và chiến thuật, do đó người chơi sẽ cần sở hữu cho mình một số lượng tối thiểu 5 Hero NFT để bắt đầu thi triển các đội hình chiến đấu và phòng thủ. Người chơi có thể gia tăng sức mạnh bằng việc nâng cấp tướng, trang bị, và các vật phẩm trong game.

Người chơi có thể kiếm lợi nhuận bằng cách thiết lập các chiến thuật dàn trận và sử dụng các summoners khi tham gia các chế độ PvE và PvP trong game. Ngoài ra, sẽ có còn những incentives hấp dẫn cho người tham gia. Người chơi sẽ không tốn quá nhiều chi phí, và có nhiều quyền tự quyết trong game. Bạn sẽ cần chú trọng triển khai các chiến lược dàn trận, trang bị cho các hero. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo phiên bản truyền thống Summoners Era để hiểu cách vận hành của game và sau đó tham gia phiên bản blockchain này.

Mình nghĩ đây cũng là thế mạnh của Summoners Arena, khi team đã có một phiên bản hoàn thiện, và đã trải qua 1 thời gian phát triển đủ lâu để xây dựng 1 cấu trúc gameplay hoàn chỉnh nhất.

3/ Tokennomic của bạn có 2 loại token là $SAE và $ASG. Bạn có thể chia sẻ thêm về công dụng và lịch phát hành của từng loại token trong game không? Đâu là token cộng đồng nên quan tâm nhiều hơn và đem lại lợi nhuận hơn?

Jasmine: Summoners Arena sẽ sử dụng $SAE (Summoners Arena Essence), BEP20 token, làm token quản trị và $ASG sẽ là loại tiền sử dụng in-game.

$SAE sẽ được dùng để mở khoá & nâng cấp nhân vật, trả phí, staking và các hoạt động quản trị khác. Nguồn cung $SAE là có giới hạn, và tính tập trung của việc phân phối token sẽ giúp các nhà phát triển cân bằng tokenomic và giữ giá trị của token.

$ASG sẽ là tiền tệ thanh toán cho các hoạt động trong game và được dùng để làm phần thưởng trong thị trường thứ cấp.

Cả hai loại token đều đóng vai trò quan trọng khi người dùng chơi game. Việc token nào sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn cho bạn thì sẽ rất tùy thuộc vào từng chiến lược đầu tư hoặc chơi game của bạn, vì ở thị trường blockchain, ngoài yếu tố giải trí và nhận thưởng khi chơi game, người dùng cũng có thể đầu tư bằng cách mua bán token chính của dự án.

Về lịch phát hành token, thì mọi người hãy theo dõi kênh thông báo của Summoners Arena nhé, mình chưa thể tiết lộ chính xác, nhưng sẽ rất rất sớm thôi nè.

https://t.me/SummonersArenaVN_ANN

4/ Hiện tại mình thấy Summoner Arena có tổ chức sự kiện Beta Festival, vậy cho mình hỏi bao giờ dự án có kế hoạch IDO/ IEO và sẽ diễn ra trên những nền tảng nào?

Jasmine: Summoners Arena vừa kết thúc chương trình Closed Beta 1.

Team đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo người chơi. Tại thời điểm mở đăng ký, team đã phải cân nhắc và tăng thêm số lượng đăng ký cho phép từ 3000 lên 5000 slots. Trong quá trình test, người dùng cũng đã gửi nhiều phản hồi tích cực & tâm huyết cũng như các ý kiến đóng góp cho game.

Nhờ sự ủng hộ đông đảo này, Summoners Arena cũng vừa thông báo kéo dài thời gian mở game và mở đơn đăng ký tham gia beta test đợt 2 để mọi người có cơ hội để trải nghiệm game. Mọi người có thể theo dõi Telegram của Summoners Arena để chuẩn bị đăng ký trải nghiệm game sớm nhất nhé: https://t.me/SummonersArenaVN

Mọi người có thể xem qua tóm tắt chuỗi sự kiện tại đây: https://summonersarena.substack.com/p/summonia-beta-festival-and-feedback

Hiện tại, mình chưa thể tiết lộ chính xác thời gian mở bán token. Dự án sẽ mở bán NFT trước vào tháng này, và sẽ công bố các lịch mở bán token sau đó nhé.

5/ Bạn có thể cho biết tên của một số đối tác, investor, backer của Summoners Arena không? Những tổ chức này có thể giúp gì trong sự phát triển của SA? Bạn có kế hoạch mở rộng thị trường không?

Jasmine: Các backer thuộc thị trường game truyền thống của Summoners Arena gồm có Onesoft, Onechain, Zitga studio, Sonat, và ABI Studio.

Onesoft là đơn vị phát hành game lớn số 2 sau thị trường, chỉ sau VNG. Hiện tại, công ty có hơn 10 studio game. Công ty được Tencent định giá 500M $ vào 2018. Theo thống kê toàn cầu về lượt tải game, Onesoft đang là đơn vị game studio xếp hạng 16 toàn thế giới.

Đối với partner trong thị trường Crypto, hiện tại Summoners Arena đã công bố hợp tác với GuildFi và Merit Circle. Các đối tác khác sẽ sớm được tiết lộ trong tháng 1 này.

Như đã nói, các đối tác của Summoners Arena đều sẽ là những người đồng hành cùng dự án trong dài hạn, cùng hợp tác và phát triển, nhằm mang Summoners Arena đến gần hơn với các game thủ truyền thống lẫn crypto player toàn cầu.

III/ Giải đáp trực tiếp thắc mắc về Summoners Arena trong buổi AMA 

1/ Chào Jasmine, cảm ơn Jasmine và team đã chia sẻ về dự án, cho mình hỏi SA có cơ chế nào hỗ trợ những người chơi tham gia game trễ để có thể đuổi kịp những người chơi đã vào từ sớm không?

Jasmine: Summoners Arena là tựa game mà bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu chơi tại bất kỳ thời điểm nào nè.

Với phiên bản chính thức, cá nhân mỗi người chơi sẽ chỉ cần tối thiểu 5 NFT hero để chơi game. Để có được 5 NFT này, bạn có thể mua từ sự kiện mở bán NFT sắp tới, hoặc mua trên marketplace của Summoners Arena.

Sau đó, việc chơi game và earn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn tận dụng các nguồn tài nguyên trong game và thi triển chiến thuật với đội hình đã có của mình.

Bạn có thể đốt các NFT cũ cùng token thưởng để nâng cấp NFT giúp cho đội hình của mình mạnh hơn và tăng mức thưởng.

Việc cạnh tranh trong game cũng là một điểm thú vị, và nhờ vào tính đa dạng của các NFT hero và các vật phẩm trong game, và độ linh hoạt về mặt chiến thuật cá nhân thì ngay cả người chơi mới vẫn có thể make it to the top nè.

2/ Hi Jasmine, mình muốn hỏi là team mình sẽ có NFT marketplace riêng hay sẽ integrate với opensea?

Jasmine: Team sẽ có kế hoạch mở marketplace riêng vào Q1/2022 này, sau khi mở bán NFT nhé.

Tuy nhiên, việc kết hợp và integrate với các nền tảng marketplace khác cũng sẽ là một lựa chọn mở trong tương lai nếu việc này phù hợp với định hướng phát triển của game nè.

3/ Team có thể chia sẽ thời gian sắp tới game sẽ có những event nào để dự án phát triển cộng đồng mạnh hơn k ạ

Jasmine: Team đã có chuỗi sự kiện dành cho người dùng tham gia trải nghiệm Beta Test nè. Bạn có thể xem lại tóm tắt sự kiện nhé: https://summonersarena.substack.com/p/summonia-beta-festival-and-feedback

Bật mí là trong tuần này sẽ tiếp tục có các sự kiện hấp dẫn cho đợt Beta Test 2 và cả cho những người dùng tham gia Telegram và Discord của Summoners Arena nha!

4/ Bạn có xem xét phản hồi / yêu cầu của cộng đồng trong quá trình tạo sản phẩm để mở rộng các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu. Vì vậy, tôi muốn biết người tiêu dùng lý tưởng cho sản phẩm của bạn là ai?

Jasmine: Tất nhiên là có rồi, mặc dù phiên bản game gần như đã hoàn thiện. Team vẫn luôn mong muốn nhận được các phản hồi và ý kiến đóng góp của người chơi. Vì mục đích cuối cùng của tựa game, cũng là đáp ứng cho những người tham gia về mặt giải trí lẫn earning. Để làm được điều này, thì việc lắng nghe đối tượng người dùng chính của mình (người chơi game truyền thống và crypto player) là điều cần thiết.

5/ Hiện các tựa game đa phần là play to earn mà quên mất yếu tố tiên quyết của game là giải trí. Vậy team có tự tin tựa game của mình có thể đáp ứng cả 2 yếu tố một cách trọn vẹnh không?

Jasmine: Một điều hết sức quan trọng là trải nghiệm game. Hiện tại, mọi người đang chú trọng vào earn mà quên rằng game là để giải trí.

Trong thị trường truyền thống, game thủ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào game để “earn” sự giải trí.

Game trong crypto sẽ cho người chơi game nhiều sự lựa chọn hơn, ngoài việc chơi để giải trí, người chơi còn hoàn toàn làm chủ NFT mà mình sở hữu (khác với game truyền thống), có quyền lựa chọn dùng token thưởng để đầu tư vào game hay bán ra.

Nhờ vào nhiều năm kinh nghiệm phát triển hàng loạt các tựa game truyền thống (đã có mặt trên Appstore lẫn CH Play) thì team khá tự tin rằng mình có đủ nền tảng và nguồn lực để đáp ứng tốt nhất về yếu tố giải trí cho game.

Mô hình idle-RPG cũng sẽ rất phù hợp vì ai cũng có thể bắt đầu chơi một cách dễ dàng, nhưng vẫn sẽ có mức độ thử thách để các game thủ có thể cảm thấy thích thú khi chơi game.

Kết thúc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Giới thiệu về OneID và một số thông tin về airdrop

Phần 1: Giới thiệu Host Bảo Trân: Xin chào mừng Ronin, người phụ trách chính mảng phát triển của OneID tại Ninety Eight. Lời đầu...

Recap AMA: Giới thiệu về dự án PECLand

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Xin chào mừng AMY - MARKETING LEAD OF PECLAND. Trước tiên bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về...

Recap AMA: Giới thiệu về ArrayFi

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án ArrayFi Arya- The Operation Manager...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo