Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

[AMA Recap]: Khám phá dự án Metastrike

I/ Giới thiệu

LiLy – Host AMA: Trước tiên anh giới thiệu một chút về bản thân nhé.

Thắng Đỗ – Marketing Manager của Metastrike: Mình đã có kinh nghiệm 6 năm làm Brand & Marketing tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever & L’Oreal, cũng như các công ty Việt Nam về công nghệ/ game như VC Corp và VNG (Vinagame). Hiện mình giữ vai trò Marketing Manager cho Metastrike.

LiLy: Anh có thể giới thiệu ngắn về dự án Metastrike và các thành viên dự án được không?

Khách mời: Metastrike là dự án game blockchain bắn súng nhập vai theo góc nhìn thứ nhất. Sản phẩm game Metastrike có các tính năng, lối chơi được lấy cảm hứng từ các tựa game bắn súng nổi tiếng trên Thế giới, ngoài ra Metastrike còn có tích hợp tính năng thực tế ảo với trải nghiệm VR.

Và tất nhiên như các game blockchain, người chơi Metastrike sẽ có cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc chơi game (Play-to-Earn).

Nói ngắn gọn thì mọi người có thể hình dung khi chơi Metastrike, mọi người sẽ có trải nghiệm chơi game tuyệt vời như các game Counter Strike, hay Call of Duty. Nhưng tuyệt vời hơn là thời gian mọi người dành cho game có thể mang đến cơ hội kiếm thu nhập nữa.

Các bạn có thể xem trailer giới thiệu về Metastrike ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=pJ6WboMpFEg

Đội ngũ Metastrike được dẫn dắt bởi anh Peter Nguyễn, CEO & Co-founder của Metastrike & CGArt.

Anh Peter đã có kinh nghiệm 10 năm trong xây dựng game, và 4 năm phát triển hệ thống blockchain. Thành tựu của anh Peter là đã giúp CGart trở thành đối tác với các game studio nổi tiếng như Bandai, Ubisoft… Về lĩnh vực GameFi, CGart cũng đã làm việc cùng dự án Decentraland từ 2017, một trong những dự án metaverse nổi bật.

Một nhân tố quan trọng nữa của dự án Metastrike là anh Sơn Đinh. Anh Sơn từng là CFO của một số dự án crypto như FinanceX Exchange & Pro Trading Bots.

Và CTO của dự án là anh Tiệp Phạm. Anh Tiệp có kinh nghiệm 10 năm phát triển các cho các dự án của ngân hàng như Techcombank & Baovietbank. Anh Tiệp đã tiếp cận với blockchain rất sớm từ năm 2017 và đã có kinh nghiệm làm việc với các nền tảng blockchain như ETH & Harmony.

Và phải nói tới game studio partner của Metastrike – CGart. CGart là một game studio nhiều kinh nghiệm với nhiều dự án nổi bật như Hungry Dragon (hợp tác cùng Ubisoft) và Final Fantasy XV (hợp tác cùng Square Enix).

Các bạn có thể truy cập website: http://metastrike.io/ để tìm hiểu thêm về background của các thành viên trong dự án Metastrike.

II/ Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BLOG TIỀN ẢO

Câu 1: Metastrike cung cấp các tính năng Chơi miễn phí và Chơi để kiếm tiền. Nhưng để kiếm được thì có cần phải đầu tư trước không? Người dùng có thể thử nghiệm nền tảng trước khi mua bất kỳ NFT nào không?

Khách mời: Dự án Metastrike tập trung vào việc thu hút người mới và nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bọn mình hoan nghênh tất cả người chơi tham gia trò chơi, không ai phải trả phí ban đầu như các GameFi khác. Khi bắt đầu, tất cả người chơi đều được tặng các vật phẩm NFT miễn phí để có thể bắt đầu chơi Metastrike. Free player vẫn có thể nhận được phần thưởng nhưng không nhiều bằng những người bỏ tiền ra mua vũ khí NFT. Những người được trả tiền cho vũ khí NFT sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc thực hiện các nhiệm vụ hoặc nhận phần thưởng nâng cao

Bạn có thể đọc về các chế độ chơi của Metastrike ở bài viết này: https://medium.com/metastrike/metastrike-game-mode-showcase-b4243d24fa4d)https://medium.com/metastrike/metastrike-game-mode-showcase-b4243d24fa4d

Câu 2: Tôi nhận thấy sẽ có một “Giải đấu” trong trò chơi Metastrike. Bạn có thể cho chúng tôi giải thích thêm về điều này? Làm thế nào chúng ta có thể tham gia vào “Giải đấu” này? Có yêu cầu đặc biệt nào để tham gia “Giải đấu” này không? Và chúng ta có thể nhận được những loại phần thưởng nào từ “Giải đấu” này?

Khách mời: Là một tựa game bắn súng nhập vai, các sự kiện tranh hạng cá nhân, các giải đấu giữa các team/ guilds… là một phần không thể thiếu để tăng trải nghiệm của người chơi & xây dựng một cộng đồng sôi động.

Mỗi giải đấu sẽ có thêm những yêu cầu cụ thể. Để đăng ký tham gia các gỉải đấu lớn & quan trọng, điều kiện cơ bản đầu tiên là người chơi cần stake $MTS.

Về phần thưởng, Metastrike có một pool phần thưởng được trích ra từ 10% phí giao dịch mỗi khi $MTT được sử dụng trong game. Từ đó, giải thưởng sẽ được quy đổi ở dạng: $MTT, $MTS, NFT… tuỳ mỗi giải đấu.

Câu 3: Trong quý 1 này, dự án sẽ có những sự kiện quan trọng nào ngoài IDO?

Khách mời: Ngoài IDO vào ngày 11 & 12 Jan trên 3 launchpad Roseon, Seedify, Ignition (chi tiết tại: https://medium.com/metastrike/metastrike-ido-guildlines-d2dd72f3ebb1) thì Metastrike sẽ có những sự kiện quan trọng sau trong Quý 1/2022:

– $MTS listing trên các sàn DEX/CEX
– Alpha game testing livestream
– Mở Marketplace & NFT Sales
– Ra mắt Closed beta game

Các bạn có thể theo dõi cập nhật thông tin mới nhất về dự án trên các kênh social: https://linktr.ee/metastrike. Hoặc đăng ký email trên trang Metastrike.io để nhận email thông báo về các sự kiện quan trọng.

Câu 4: Theo những gì tôi đã đọc, Metastrike cho phép người chơi thu thập các mảnh NFT, sau đó có thể được sử dụng tại trạm chế tạo để chế tạo súng, dao, áo giáp, đất đai và các vật phẩm khác. Bạn có thể vui lòng giải thích thêm về điều này, cũng như làm thế nào để người dùng có thể tin tưởng rằng những NFT này sẽ có giá trị thị trường đáng kể?

Khách mời: Các mảnh NFT trong Metastrike được gọi là Splinter. Các mảnh Splinter được thưởng cho người chơi cho mỗi trận chiến trong game. Các Splinter sẽ có các loại khác nhau, và cứ 800 Splinters sẽ đúc ra 1 NFT box tương ứng level.

Có 5 loại Splinters như sau:

 • Uncom splinter
 • Silver splinter
 • Gold splinter
 • Diamond splinter
 • AsseBox splinter

Các Box được đúc từ Splinter sau khi mở sẽ khoá giao dịch 20 ngày. Trong Metastrike, số lượng Genesis Box (box ban đầu được bán bởi Metastrike) là giới hạn. Sau mở bán Genesis Box, cách duy nhất để có NFT Box là đúc từ Splinter. Với 800 Splinter = 1 Box, chúng ta có thể thấy nguồn cung NFT Box không dồi dào, và cần nhiều trận chiến được diễn ra, tương đương với nhiều lượt người chơi. Do đó, NFT trong Metastrike rất có giá trị!

Câu 5: Tôi muốn biết thêm về token $MTS Token của dự án. Và phần thưởng cho việc nắm giữ và hỗ trợ dự án trong dài hạn là gì?

Khách mời: $MTS là token quản trị của Metastrike. $MTS có rất nhiều use cases như là:

 • Dùng để mua NFT box & metaverse map trong game
 • Dùng để tham gia vào những nhiệm vụ/map nâng cao (có NFT hiếm ở nhũng nhiệm vụ/ map này)
 • Dùng để nâng cấp items, vũ khí lên level cao nhất
 • Dùng để trả phí thiết kế room, hoặc phí đăng tải thiết kế NFT
 • Dùng để trả phí craft vật phẩm trong Crafting Station
 • Tham gia quản trị DAO
 • Tham gia các giải đấu lớn
 • Thiết lập Guild
 • Staking để nhận phần thưởng theo tuần

Việc nắm giữ $MTS lâu dài luôn đem lại lợi ích trong việc tham gia những sự kiện, giải đấu, quyền lợi đặc biệt trong game Metastrike

III/ Giải đáp trực tiếp thắc mắc về Metastrick trong buổi AMA 

1/ Bạn có chứng chỉ AUDIT hay bạn đang làm việc để KIỂM TOÁN dự án của mình, để làm cho nó an toàn và đáng tin cậy hơn?

Khách mời: Metastrike đã làm việc với hai công ty audit độc lập. Kết quả đã có và rất tốt. Chúng tôi sẽ sớm công bố tới cộng đồng.

2/ Người chơi có thể lập nhóm để chiến đấu chống lại một đội khác và ăn cắp NFT của họ. Vậy, hành vi trộm cắp này chỉ diễn ra trong thời gian trò chơi hay là vĩnh viễn sau một trận đấu? Nếu nó là vĩnh viễn, nó có thể loại bỏ những người chơi ít kinh nghiệm hơn vì sợ mất tất cả không?

Khách mời: Thật ra Metastrike không có chế độ ăn cắp. Trong deck chúng tôi dùng từ “Steal land/ NFT”. Thực tế là khi bắt đầu một trận chiến, người chơi có thể đặt cược, và bên thắng trận được lấy hết của bên thua.

3/ Về tình hình thị trường hiện tại quá bất ổn, kìm hãm các nhà đầu tư .. Vậy bạn có thể cho tôi một số lý do chính đáng tại sao tôi nên mua token của bạn trong tình hình thị trường này không? Và cũng tại sao người giữ mã thông báo của bạn nên tiếp tục nắm giữ?

Khách mời: Thị trường hiện nay rất bất ổn với sự tăng trưởng nóng của nhiều dự án. Nhiều trong số đó có chất lượng sản phẩm không tốt, không có sự khác biệt hoặc thậm chí là scam (lừa đảo). Do đó, Metastrike với sản phẩm game theo chuẩn AAA, đội ngũ mạnh & không ẩn danh, là một dự án đáng để đặt kỳ vọng tăng trưởng, nổi bật giữa thị trường hiện tại!

4/ Bạn có kế hoạch gì để phát triển nhanh chóng về lượng người dùng, thị trường toàn cầu và đối tác? Chiến lược của bạn trong việc xây dựng một cộng đồng lớn và mạnh mẽ là gì?

Khách mời: Bên mình đã có những đường hướng phát triển và hướng đi để nâng tầm dự án.

Chúng mình đã có sản phẩm unofficial anounce hoạt động tại nền tảng chơi game trực tuyến lớn nhất là Steam. Phiên bản này đã được thử nghiệm dưới dạng close beta cùng team. Khi được thông báo chính thức, Metastrike sẽ gain được nhiều trên cộng đồng chơi game nói riêng và thị trường crypto nói chung

5/ Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng hấp dẫn của dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Đâu là lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất ?

Khách mời:

– Metastrike có gameplay tốt theo chuẩn AAA
– Metastrike có nhiều cơ chế earning hấp dẫn, với nhiều chế độ chơi
– Metastrike mục tiêu trở thành Metaverse cho dòng game FPS. Sản phẩm có tích hợp tính năng VR cho trải nghiệm metaverse tốt hơn

Kết thúc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Giới thiệu về OneID và một số thông tin về airdrop

Phần 1: Giới thiệu Host Bảo Trân: Xin chào mừng Ronin, người phụ trách chính mảng phát triển của OneID tại Ninety Eight. Lời đầu...

Recap AMA: Giới thiệu về dự án PECLand

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Xin chào mừng AMY - MARKETING LEAD OF PECLAND. Trước tiên bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về...

Recap AMA: Giới thiệu về ArrayFi

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án ArrayFi Arya- The Operation Manager...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo