Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Alibaba có những bước đầu tiên để áp dụng Blockchain rộng rãi

Alibaba có những bước đầu tiên để áp dụng Blockchain rộng rãi

Theo trang tin tức Lieyunwang cho biết vào ngày 28 tháng 5, China Merchants Port Group Co., Ltd. – nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc – đã ký thỏa thuận khung hợp tác chiến lược với Tập đoàn Alibaba và Tập đoàn Ant Financial.

Ba bên đã hoàn thành một “hợp đồng on-chain” thông qua smart contract được đề xuất bởi Ant blockchain. Qua sự kiện ký kết này, ba bên sẽ cùng nhau thúc đẩy sự tích hợp sâu rộng của ngành công nghiệp cảng và công nghệ kỹ thuật số, và biến các Cảng China Merchants thành cổng kỹ thuật số dựa trên blockchain đầu tiên của thế giới.

Điều này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà không cần phải gặp gỡ trực tiếp.

Được biết, China Merchants sở hữu 50 cảng tại 26 quốc gia và khu vực trên thế giới, sản lượng container vượt quá 100 triệu TEU. Mỗi cảng đều đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thương mại toàn cầu. 

Jing Xiandong – Chủ tịch Tập đoàn Ant Financial – bày tỏ hy vọng sự hợp tác này sẽ trở thành một cột mốc quan trọng trong việc nâng cấp các cảng Trung Quốc:

Blockchain sẽ là cơ sở hạ tầng quan trọng để định hình lại thương mại và hậu cần quốc tế… Là động cơ cho sự hợp tác tái cấu trúc của nhiều bên, công nghệ Ant Blockchain sẽ là giải pháp tốt nhất


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Nhà phân tích nổi tiếng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin không thể phục hồi

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã chia sẻ trong tuyên bố của mình lý do tại sao giá Bitcoin vẫn chưa...

Thợ đào Bitcoin đang tích cực bán số lượng Bitcoin dự trữ của họ với tốc độ nhanh nhất

Bất chấp sự suy thoái rộng khắp của thị trường tiền điện tử, 87% người nắm giữ Bitcoin vẫn duy trì được lợi nhuận.Theo...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo