Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Aion là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử Aion Coin (AION)

Aion (AION) là gì?

Aion (AION) là một mạng lưới Blockchain thế hệ thứ ba hoàn toàn mới đầu tiên trên thế giới, nó được tạo ra để giải quyết vấn đề tương tác hiện còn tồn tại trong Blockchain chính (BitcoinEthereum). Cụ thể hơn, hệ thống Aion có thể hỗ trợ kết nối các blockchain khác khi cần thiết trong khi vẫn cho phép tương tác qua chuỗi này được thực hiện.

aion-la-gi

Ngoài ra, Blockchain thế hệ thứ ba này còn cung cấp cho người dùng mức độ an toàn và sự công bằng hơn so với nền tảng Blockchain cũ. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của hệ thống blockchain này:

  • Người dùng có thể trao đổi dữ liệu giữa các blockchain tương thích Aion thông qua cơ chế bắc cầu có hiệu suất cao.
  • Thông qua mạng lưới Aion, khách hàng có thể truy cập cũng như có tốc độ giao dịch nhanh hơn.
  • Cho phép tạo ra các blockchain công cộng hoặc riêng tư tùy chỉnh để các nhà phát triển có toàn quyền kiểm soát như cơ chế đồng thuận, phát hành token,…

Lịch sử và lộ trình phát triển của AION

  • Năm 2017: Aion công bố tài liệu kỹ thuật về công nghệ của mình và giới thiệu AION token của nó. Đồng thời họ cũng phát hành một sản phẩm beta của họ cho phép người dùng có thể xây dựng blockchains tương thích Aion của riêng họ.
  • Năm 2018:
    • Giai đoạn 1: Aion tập trung vào cơ sở hạ tầng cầu nối và giao tiếp liên lạc. Chức năng trong Giai đoạn 1 sẽ bao gồm thuật toán đồng thuận đã được sửa đổi, một cây cầu chức năng kết nối, giao tiếp các blockchain với nhau, và máy ảo với khả năng tương thích nguồn EVM của nó. Và công bố tài liệu kỹ thuật cho máy ảo Aion đó, giấy chứng minh tình báo của Aion, và giấy nối Aion.
    • Giai doạn 2: Xây dựng kiến ​​trúc Aion Virtual Machine (AVM) dựa trên kiens trúc EVM đã sửa đổi.
  • Năm 2019: Sẽ bắt đầu báo cáo sự phát triển của Mạng Aion trong 2 năm trước, và triển khai tiếp Giai đoạn 3. Giai đoạn này sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng, cho phép ứng dụng và giao tiếp các blockchain với nhau nhanh và hiệu quả. Tập trung vào phiên bản AVM 2

Đội ngũ phát triển của AION

Aion coin là một dự án mới được điều hành bởi Matthew Spoke CEO của công ty Nuco, là công ty chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng Aion và hệ sinh thái Aion. Ngoài ra, CTO của Nuco, Jin Tu là một một người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật của doanh nghiệp và hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain, COO của Nuco là Kesem Frank có hơn 5 năm trong lĩnh vực Blockchain.

team-aion

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Karim Zeine, Kimberly Luu, Alexandra Roatis, Ali Sharif và Chris Lin … Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo AION hiện tại

AION lên sàn ngày 18/10/2017 với giá là 0.61$/1 coin, đến tháng 12/2017 có một đợt tăng mạnh lên 5.54$/1 coin tăng gần 9 lần so với khi lên sàn, và tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 với giá 10.64$/1 coin, tăng lên hơn 17 lần so với khi lên sàn, tuy nhiên hiện tại ở thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này là 17/3 thì giá của nó đang giảm khá mạnh. Hiện 1 AION đang ở mức giá là 2,58$/1 coin.

ty-gia-aion

Hiện AION có tổng vốn hóa là hơn 273 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h hơn 20 triệu USD, và hiện tại đang xếp hạng 49 trong các loại coin được niêm yết trên bảng xếp hạng của Coin market cap. Tổng số coin đang được phát hành là 465.934.587 AION, số coin đang được khai thác là 105.978.998 AION. Bạn có thể xem Tỷ giá Aion Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Aion coin ở sàn giao dịch nào?

market-aion

Thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng AION tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Binance thông qua các cặp AION/BTC, AION/ETH, AION/BNB; Kucoin qua AION/BTC, AION/ETH, Liqui qua AION/BTC, AION/ETH, AION/USDT, IDEX, LATOKEN, Token Store, Bancor Network, Radar Relay. Trong đó khối lượng giao dịch AION nhiều nhất là sàn giao dịch Binance.com

Lưu trữ Aion coin ở ví nào?

AION là đồng tiền ảo theo chuẩn ERC20, vì vậy mà những ví được dùng phổ biến để lưu trữ Aion coinMyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,..Đây là các loại ví hỗ được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Aion coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử AION

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về nền tảng blockchain Aion và đồng tiền ảo AION của Blog tiền ảo, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về AION coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về AION coin với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.3/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -