Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Aavegotchi (GHST) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo GHST

aavegotchi ghst là gì

Aavegotchi (GHST) là gì?

Aavegotchi (GHST), được cung cấp bởi Aave là sự kết hợp của DeFi staking và non fungible token (NFT) sở hữu 3 thuộc tính, xác định giá trị và độ hiếm của chúng: collateral stake, traits và wearables.

Xem ngay: Aave Protocol (AAVE) là gì? Đánh giá tiềm năng của token AAVE

Ra mắt vào tháng 7 năm 2018, team đằng sau Aave ( 1 trong những giao thức DeFi lớn nhất hiện nay) đã tạo ra Aavegotchi để cung cấp các giải pháp thay thế mới cho yield farming. Dự án này đưa cơ chế chơi game giải trí lên nền tảng để hỗ trợ một loại trải nghiệm DeFi mới cho người dùng.

Aavegotchi hoạt động như thế nào? Giải thích

Aavegotchis là một crypto-collectibles dựa trên Ethereum được hỗ trợ bởi công nghệ NFT. Aavegotchi NFTs tuân theo một cách thiết lập tương tự mà các game dựa trên blockchain khác như Cryptokitties triển khai trên gaming economi của riêng họ.

Những gì Aavegotchi cung cấp cho không gian trò chơi blockchain là các mô hình DeFi như collateral staking, dynamic rarity,  rarity farming, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và triển smart contract. Tóm lại, mục tiêu là sử dụng DeFi và các khái niệm yield farming trong việc tạo ra các NFT có thể giữ giá trị và đánh giá cao theo thời gian.

aavegotchi hoạt động như thế nào

Hệ sinh thái Aavegotchi

Portals

Người dùng chỉ có thể triệu hồi hoặc tạo Aavegotchi thông qua portals. Điều này được hỗ trợ bởi một smart contract cho phép tạo ra các NFT mới. Bạn có thể mua portal từ Aavegotchi dapp hoặc từ thị trường bên ngoài.

Khi yêu cầu Aavegotchi, user ollateral staking cần thiết. Portal chỉ có thể hỗ trợ việc triệu hồi một Aavegotchi.

AavegotchiDAO

Mô hình community-governance sẽ được hỗ trợ bởi AavegotchiDAO. Protocol này sẽ cho phép user quyết định danh sách các tài sản thế chấp có thể được stake trong NFT. Sửa đổi các thông số chơi game và thậm chí giới hạn số lượng Aavegotchi có thể được tạo trong tương lai.

Để khuyến khích chủ sở hữu token community-governance, họ được reward GHST

Aavegotchi Realm

Realm là digital world số nơi các Aavegotchi có thể tương tác với nhau và tham gia các trò chơi, thực hiện các smart contract và yêu cầu các chức năng governance.

Người dùng có thể mua land (lô đất), hoặc REALM. Trong thế giới Aavegotchi bằng cách staking token GHST. Aavegotchi Realm nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm trực quan hơn cho những người bỏ phiếu trong cộng đồng.

Token GHST

Chi tiết về GHST bạn theo dõi ở phần tiếp theo.

Token GHST là gì?

GHST là native token của hệ sinh thái Aavegotchi, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

token ghst là gì

Thông tin cơ bản về đồng GHST

TickerGHST
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance, Unility
Token typeERC-20
Total Supply25.241.944 GHST
Circulation supply18.241.980 GHST

Phân bổ

 • Private round: 5.000.000 token GHST sẽ được phân phối
 • Pre-Sale round: 500.000 GHST
 • Token Bonding Curve (TBC):Không có nguồn cung cấp GHST tối đa được phân phối qua bonding curve. Khi nguồn cung tăng lên, giá GHST tiếp theo được mua từ Curve sẽ tăng lên, theo một hàm toán học. Tương tự như vậy, khi GHST được bán lại vào Curve, nguồn cung của GHST sẽ giảm và giá của các toekn GHST tiếp theo sẽ bị hạ xuống.
 • Ecosystem Fund:1.000.000 GHST
 • Team Fund: 1.000.000 GHST

Lịch trình phát hành

 • Private round: Vesting 365 ngày. Với đợt phát hành đầu tiên của token vào ngày thứ 180 sau khi kết thúc pre-sale round. Tiếp theo là đợt phát hành nhỏ giọt tuyến tính trong 185 ngày tiếp theo sau đó.
 • Pre-sale round: Thời gian vesting giống như private sale
 • Token Bonding Curve (TBC): Không lockup hay vesting, có thể yêu cầu ngay sau khi mua từ Curve
 • Ecosystem Fund: lock giống như Private Round
 • Team Fund: Giống với Private Round. Tuy nhiên, khi quỹ đã được unlock hoàn toàn, chúng sẽ được phân phối theo lịch trình 3 năm vesting . Số tiền còn lại sẽ được lock vào một contract trao đổi mới trong 2 năm nữa và được phát hành nhỏ giọt cho core team của Aavegotchi.

GHST token Sale

Với total phân bổ cho các round như trên thì giá ở 2 round: private và pre-sale round như bảng bên dưới:

Private round price0.05 DAI/GHST
Pre-sale round price0.1 DAI/GHST

Đồng GHST được dùng để làm gì?

 • Payment: GHST được sử dụng làm đơn vị tiền tệ cơ sở để mua các tài sản kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Aavegotchi Portals , wearable, hàng tiêu dùng và đồ sưu tầm.
 • Staking: Người chơi được yêu cầu stake GHST để mint REALM , các lô đất của Aavegotchi Realm , như một dấu hiệu cho thấy cam kết với hệ sinh thái và bảo vệ chống lại các hành vi độc hại.
 • Governance: GHST sẽ được thưởng cho những người dùng tham gia vào việc quản lý AavegotchiDAO.

GHST được giao dịch ở sàn nào?

Hiện bạn có thể đăng ký tài khoản Binance và mua GHST trên sàn Binance:

Hoặc bạn có thể mua trên Uniswap. Đọc hướng dẫn sử dụng Uniswap nếu bạn mới sử dụng.

Ví lưu trữ token GHST

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của Aavegotchi (GHST)

Tiềm năng

Aavegotchi có một mô hình đầy hứa hẹn trong việc giúp mọi người tham gia vào yied farming dễ dàng hơn. Đánh thức không gian DeFi cho bất kỳ ai muốn tham gia vào các sản phẩm thu lãi có thể sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng sau này.

Nhìn chung, dự án cho thấy tiềm năng to lớn trong việc chứng minh năng lực của các đổi mới blockchain khác nhau, chẳng hạn như NFT và khoanh vùng tài sản thế chấp, để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đáng tin cậy.

Roadmap

Vào ngày 18 tháng 9, Aavegotchi đã phát hành bài đăng “Road to Mainnet“. Trong đó, những người xây dựng dự án đã vạch ra các kế hoạch phát triển chính của họ cho đến quý 1 năm 2021. Minh họa như bên dưới, hoặc bạn có thể tham khảo bài viết ở trên.

aavegotchi roadmap

Có nên đầu tư vào đồng GHST không?

Aavegotchi team

Daniel Mathieu, nhà phát triển chính của Buillionix.io và Jesse Johnson, Co-founder tại Bullionix, dẫn đầu nhóm các nhà xây dựng làm việc cho nhóm Aavegotchi. Công việc của họ tập trung vào mục tiêu chính là “nâng cao trải nghiệm DeFi” thông qua NFT.

Investor & Partnership

Team đứng đằng sau Aavegotchi chính là Aave, nền tảng lending và borrowing hàng đầu hiện nay. Thì khi nói đến nhà đầu tư và đối tác cũng sẽ phần nào đến từ dự án này. Sẽ cập nhật thêm cho anh em nha.

Hãy tìm hiểu đầy đủ về dự án trước khi muốn đầu tư nhé

Tổng kết

Aavegotchi nhằm mục đích kết hợp phong trào DeFi đang bùng nổ với các non fungible token (NFT). DeFi và NFT được cho là hai lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong tiền điện tử, chắc chắn là trong hệ sinh thái Ethereum.

DeFi có vẻ phức tạp đối với nhiều người mới. Bởi nó gây khó khăn cho một người mới muốn làm quen với thế giới blockchain, điều này là những rào cản tâm lý đối với việc áp dụng. Các nền tảng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận DeFi có thể là những bổ sung hữu ích cho không gian tiền điện tử nói chung. Vậy nên Aavegotchi là một đề xuất không tồi.

Hãy chờ đón các bài viết về coin và token tiếp theo của Blogtienao nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -