Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

59% người Mỹ tin rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái, Nhà Trắng nói ‘không’

59% người Mỹ tin rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái, Nhà Trắng nói 'không'

Đa số người Mỹ tin rằng nước Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái mặc dù các quan chức Nhà Trắng đang cố gắng thuyết phục họ rằng không hề có chuyện đó. 

Một cuộc khảo sát gần đây do Bankrate công bố cho thấy 59% người Mỹ tin rằng nước Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái. Cuộc khảo sát cho biết, bất kể thu nhập như thế nào, hầu hết mọi tầng lớp người dân đều nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ đã suy thoái.

60% số người được hỏi có thu nhập thấp nhất 50.000 USD/năm cho biết họ cảm thấy nền kinh tế Mỹ đang suy thoái. 61% hộ gia đình có thu nhập cao kiếm được hơn 100.000 USD/năm đồng ý rằng Mỹ đang suy thoái.

Ngoài ra, 65% Gen X cho rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái trong năm nay. Tiếp theo là 60% thế hệ Millennials cũng đồng ý như vậy. Thế hệ Baby Boomers và Gen Z lần lượt đứng ở mức 58% và 55%.

Kinh tế Mỹ đang suy thoái? Nhưng các quan chức Nhà Trắng nói không

Một số quan chức Nhà Trắng bác bỏ việc nền kinh tế Mỹ đang suy thoái. Nền kinh tế Mỹ chứng kiến ​​2 quý tăng trưởng âm liên tiếp trong năm nay khiến người dân Mỹ bình thường lo lắng về tài chính của mình. “Người Mỹ đánh giá sức mạnh của nền kinh tế bằng kinh nghiệm cá nhân của họ khi sống trong nền kinh tế đó.

Và các con số trên toàn quốc thường không kể cùng một câu chuyện với tình hình tài chính của họ,” nhà phân tích Sarah Foster của Bankrate cho biết.

“Người Mỹ dường như đang đánh giá nền kinh tế bằng những thước đo khác với các chuyên gia. Trong khi các nhà kinh tế đang theo dõi cẩn thận sự suy giảm tăng trưởng trên diện rộng thì các hộ gia đình lại tập trung vào việc liệu họ có đủ khả năng chi trả hay không. Các con số trên toàn quốc thường không kể cùng một câu chuyện với tình hình tài chính của họ.” Forster nói.

Sự phát triển này cho thấy rằng người Mỹ bình thường và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang không có cùng quan điểm về tài chính quốc gia. Trong khi người Mỹ cảm thấy khó khăn do lạm phát và cắt giảm việc làm, Nhà Trắng lại vẽ ra một bức tranh màu hồng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ở trạng thái tốt.

Xem thêm: Google Cloud công bố quan hệ đối tác với Altcoin này, giá đã thay đổi

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Giá UNI tăng vọt hơn 50% sau khi đề xuất phần thưởng chia sẻ phí

Theo đó, token $UNI của Uniswap đã tăng hơn 50% sau  khi có đề xuất từ ​​Uniswap Foundation đề xuất “thưởng cho những người...

Cựu CEO BitMEX Arthur Hayes công bố altcoin anh ấy tin sẽ tăng 12 lần

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đã dự đoán trong bài đăng cuối cùng của mình rằng FIL sẽ đạt 100 USD.Arthur...

Bài viết liên quan