Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

4 lý do cơ bản cho thấy nhu cầu về Bitcoin sẵn sàng bùng nổ lên mức cao

- Advertisement -

4 lý do cơ bản cho thấy nhu cầu về Bitcoin sẵn sàng bùng nổ lên mức cao

Giống như hầu hết các thị trường khác, giá Bitcoin được xác định dựa trên động lực cung và cầu.

Matt D’Souza – CEO của Blockware Mining, gần đây đã tweet cho biết rằng “một cơn bảo hoàn hảo trong đó có các yếu tố vĩ mô đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu về Bitcoin”

Bất kỳ sự tăng trưởng nào về nhu cầu sẽ dẫn đến sự gia tăng giá trị của tiền điện tử

- Advertisement -

Và sau một thời gian xem xét nhu cầu về Bitcoin trong đó có nhiều yếu tố vĩ mô, theo D’Souza nhận định rằng giá trị của đồng tiền điện tử này có thể sẽ tăng nhanh chóng và tăng dần theo thời gian.

Dưới đây là 4 lý do cơ bản tại sao nhu cầu về Bitcoin sẵn sàng tăng lên mức cao

1) Bất ổn về chính trị giữa các nước

Trong năm qua đã chứng kiến hàng loạt bất ổn về chính trị giữa các nước lớn, sự hỗn loạn còn hiện rõ hơn trong thời gian gần đây.

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa bao giờ hết ‘nóng’. Thời gian qua Tổng thống Trump đã dùng nhiều biện pháp đối phó với Trung Quốc như tăng thuế quan hàng trăm tỷ USD lên mặt hàng Trung Quốc.

Cuộc chiến tranh kiểu này có thể bắt đầu bằng các lệnh trừng phạt đối với các công ty và quan chức Trung Quốc của Mỹ.

Mới đây, Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả Mỹ trong vụ luật an ninh Hồng Kông.

Ở châu Âu, cũng đang tồn tại nhiều vấn đề bất ổn khác.

Bitcoin hiện đang đứng trước nhiều lợi ích tốt cho sự phát triển của nó, nếu tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài thì có thể Bitcoin sẽ là cái tên hưởng lợi nhất.

 Jeff Dorman đến từ quỹ tiền điện tử Arca cho biết:

Vào mùa xuân/hè năm 2019, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại so với USD và đóng góp rất lớn vào sự tăng giá của BTC. Ngược lại, khi đồng nhân dân tệ TQ tăng mạnh vào mua thu 2019, giá BTC khi đó đã sụt giảm trở lại. Nhưng bây giờ thì đoán xem ai sẽ là cái tên trở lại mức thấp nhất mọi thời đại?

2) Bitcoin là hàng rào chống lại lãi xuất âm

Để đối phó với các nền kinh tế đang suy thoái, Ngân hàng Trung ương của các nước đã bắt đầu thực hiện nhiều chính sách tiền tệ ngày càng phi lý.

Điều này cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm của lãi suất âm ở các nền kinh tế đáng chú ý, như của Nhật Bản và EU.

Bitcoin được hưởng lợi từ điều này, có khả năng khiến nó trở thành một hàng rào chống lại các chính sách của các Ngân hàng Trung ương.

3) In tiền quá nhiều từ Ngân hàng Trung ương

Trong vài tháng qua, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế diễn ra trên diện rộng nên nhiều Ngân hàng Trung ương ở các nước buộc phải “in” thêm tiền để hỗ trợ nền kinh tế khỏi sụp đỗ.

Điều này có thể làm giá trị của fiat không ổn định, các fiat như đô la hay đồng yên của Nhật có thể suy yếu vì “in” quá nhiều.

Đó là điều mà các nhà đầu tư và các nhà phân tích đã xem xét để dự đoán đà tăng trưởng tiếp theo đối với các loại tài sản khan hiếm như Bitcoin và vàng.

Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla đã nói rằng:

Việc phát hành tiền tệ khổng lồ của Ngân hàng Trung ương của các chính phủ đang khiến Bitcoin có giá trị hơn

4) Bitcoin đang trở thành một hệ thống thanh toán

Theo CEO của Blockware Mining, Matt D’Souza, cho biết “Bitcoin đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tôi tin rằng trong tương lai nếu được phát triển hơn nữa thì nó hoàn toàn có thể trở thành một hệ thống thanh toán đáng tin cậy”

Vì sao nói Bitcoin có thể trở thành một hệ thống thanh toán, là bởi vì các công nghệ đứng sau nó, ví dụ như Lightning Network đang được phát triển và ứng dụng rất tốt.

Ngoài ra còn có nhiều dự án khác xung quanh Bitcoin đang được thực hiện, tất cả những điều này sẽ làm tăng khả năng sử dụng của Bitcoin trong thế giới thực.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -