Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

35 triệu USD được rót vào Fractal sau đợt huy động vốn mới nhất

- Advertisement -

Marketplace dành cho NFT game, Fractal đã huy động được 35 triệu USD trong seed round do Paradigm và Multicoin Capital dẫn đầu.

Bên cạnh sự tham gia của Paradigm và Multicoin Capital, seed round còn thu hút được sự tham gia từ Andreessen Horowitz, Solana Labs, Animoca, Coinbase Ventures, Play Ventures, Position Ventures, nhà sáng lập Zynga – Mark Pincus, Crossover, Shrug Capital, CEO Do Kwon của Terra, Tim Ferriss, các đồng sáng lập của Ramp,…

- Advertisement -

Matt Huang của Paradigm sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của công ty.

Vòng huy động vốn này diễn ra hai tháng sau khi Fractal ra mắt công chúng vào ngày 30/12/2021. Quỹ mới này sẽ được sử dụng để tuyển dụng thêm nhân sự như kỹ sư, nhà phát triển game, đồng thời phát triển một hệ sinh thái sôi động gồm những người tham gia GameFi.

Fractal là một marketplace dành cho người chơi game, dùng để khám phá, mua và bán NFT trong game. Fractal gần đây đã phát hành Fractal Launchpad, một sản phẩm mới giúp các công ty game bán các bộ sưu tập NFT ban đầu của họ cho công chúng.

Các game đã ra mắt trên launchpad Fractal gồm: House of Sparta, Tiny Colony, Yaku, và Cinder & Nekoverse. Các game ra mắt trên Fractal đều đã bán hết bộ sưu tập NFT của họ, với Tiny Colony đã huy động được hơn 2 triệu USD từ lần bán đầu tiên.

Justin Kan, nhà đồng sáng lập của Fractal cho biết:

“Fractal đang xây dựng một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy trong hệ sinh thái game web3. Các thị trường NFT hiện vẫn còn rất non trẻ và nhiều đội ngũ đã không thực hiện đúng lời hứa của họ với cộng đồng. Chúng tôi đang làm việc cùng các studio gaming AAA tốt nhất để mang đến những trải nghiệm game thú vị nhất cho người chơi. Việc chuyển đổi sang tài sản blockchain là một mô hình kinh doanh mới cho game và trong 10 năm tới, chúng sẽ là mang đến sự thay đổi lớn hơn trong cả thế giới game. Fractal hy vọng sẽ tiếp cận được 100 triệu người dùng tiền điện tử thông qua các game blockchain”.

Bán tài sản kỹ thuật số trong trò chơi đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ trong thời gian gần đây, khi các bom tấn như FIFA và Fortnite đã thu về hàng chục tỷ USD từ việc bán các vật phẩm kỹ thuật số.

Ngày nay, nhiều game đang chuyển sang niêm yết các vật phẩm ảo của họ trên các blockchain công khai, cho phép người chơi kiểm soát hoàn toàn các tài sản đó, đồng thời cho phép họ sở hữu và bán lại chúng sau này. NFT chơi game là danh mục NFT phát triển nhanh nhất và vào tháng trước, số lượng ví có chứa NFT đã vượt qua cột mốc 1 triệu ví.


Đọc thêm:

2.3/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận: Máy chủ Discord của OneMintNFT đã bị xâm phạm

Người dùng OneMintNFT được khuyên nên tránh tương tác thêm với nền tảng này.Theo CertiK Alert, máy chủ discord OneMintNFT đã bị xâm phạm....

Magic Eden công bố hỗ trợ NFT nén (cNFT) của Solana

Magic Eden, nền tảng NFT lớn nhất trong thế giới tiền điện tử sau Opensea, đã đưa ra quyết định mới cho Solana.Magic Eden,...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

Bài viết liên quan

- Advertisement -