Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ví Trezor bị tấn công, cảnh báo người dùng không được mở email

Nhà sản xuất ví lạnh Trezor đã xác nhận với người dùng rằng họ đang là đối tượng của một cuộc tấn công lừa đảo xảy ra vào thứ Bảy.

Cụ thể, những kẻ lừa đảo đã giả danh công ty, gửi một email thông báo rằng [Trezor] đã gặp phải một vi phạm bảo mật làm lộ dữ liệu của một số khách hàng. Sau đó, email yêu cầu người dùng tải xuống phiên bản Trezor Suite mới nhất và thay đổi mã pin ví.

Theo nhiều người dùng, email lừa đảo trông rất giống thật vì chúng đã được chia sẻ rộng rãi trên Twitter. Tuy nhiên, công ty đã làm rõ vấn đề và tuyên bố email này không bao giờ đến từ Trezor, mà từ các kẻ lừa đảo không có mối liên hệ với công ty.

Trong tweet của mình, Trezor cho biết họ đang điều tra “nguy cơ tấn công dữ liệu tiềm ẩn của một opt-in newsletter đang được lưu trữ trên MailChimp.” Bên cạnh đó, họ đã xác nhận vụ tấn công nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử và yêu cầu người dùng tránh mở bất kỳ email nào từ “ noreply@trezor.us ”.

Với mức độ xác thực của email trong cuộc tấn công lừa đảo, có khả năng một số người đã dính bẫy. Một trong những người dùng nhận được email đã mô tả đây là “vụ lừa đảo bài bản nhất” mà anh từng chứng kiến trong nhiều năm qua.

Email lừa đảo đã cung cấp liên kết tải xuống với tên miền trezor.us thay vì tên miền chính thức trezor.io. Tính đến thời điểm viết bài, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để xác định mức độ của vụ tấn công, nhưng Trezor đã tạm ngừng hoạt động newsletter để chờ thêm thông tin.

Công ty cũng xác nhận họ đã gỡ xuống một số miền nhất định mà những kẻ tấn công có thể khai thác và yêu cầu người dùng không nên mở bất kỳ email nào từ Trezor cho đến khi có thông báo mới. Họ cũng yêu cầu người dùng chỉ sử dụng các địa chỉ email ẩn danh cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của họ.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan