Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 triết lý đầu tư giúp Warren Buffett kiếm 100 tỷ USD

warren buffett

Warren Buffett vừa có tài sản vượt qua 100 tỷ USD vào năm 2021. Tài sản của ông chủ yếu dựa trên việc định giá cổ phiếu ông nắm giữ tại Berkshire Hathaway.

*Lưu ý: bài viết chỉ mang tính tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Thành công của Warren Buffett thật đáng kinh ngạc bởi vì trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất, hầu hết họ là những doanh nhân đã phát minh ra sản phẩm hoặc dịch vụ đã cách mạng hóa cuộc sống hàng ngày của hàng chục triệu người.

Warren Buffett đã kiếm được khối tài sản khổng lồ chỉ thông qua việc tìm kiếm các công ty triển vọng trên thị trường chứng khoán. Thành công của ông cũng là điều tôn vinh cho sự kiên nhẫn, Warren Buffett “chỉ có” 105 nghìn USD vào năm 20 tuổi.

Ở tuổi 50, ông vẫn chưa phải là tỷ phú vì tài sản của ông “chỉ” 937 triệu USD:

tai san warren buffett

Mọi thứ đều tăng tốc trong nửa sau cuộc đời của ông, những khoản đầu tư dài hạn đã cho phép ông tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc và cuối cùng đạt 100 tỷ USD vào năm 2021.

Đằng sau thành công của Warren Buffett là 3 quy tắc đầu tư cơ bản. Những quy tắc đơn giản này càng quan trọng khi chúng ta đang đối mặt với lạm phát tiền tệ. Bằng cách theo những quy tắc này, bạn sẽ bắt đầu đi đúng hướng bằng cách tối đa hóa cơ hội làm cho thành quả lao động của bạn tăng trưởng vượt bậc.

Không ai có thể chọn đúng thời điểm của thị trường mãi mãi

Khi thị trường tăng trưởng, mọi thứ đều ổn. Thật dễ dàng để kiểm soát cảm xúc của bạn, mặc dù một số người rơi vào FOMO (Sợ bỏ lỡ). Tuy nhiên, khi thị trường bắt đầu điều chỉnh, chúng ta đều có xu hướng căng thẳng, lo sợ.

Thật vậy, việc nhìn danh mục đầu tư đang giảm không phải là một cảnh dễ chịu.

Khuyến nghị của Warren Buffett ở đây rất đơn giản: thay vì dán mắt vào giá thị trường hiện tại, bạn cần nhớ kế hoạch đầu tư ban đầu của mình, bao gồm cả thời gian đầu tư.

Để bảo vệ bản thân khỏi những biến động thị trường trong ngắn hạn, Warren Buffett khuyên bạn nên có một cái nhìn dài hạn:

Time in the market always beats timing the market.” (Thời gian ở trong thị trường luôn đánh bại thời điểm vào thị trường)

Jack Bogle, người sáng lập Vanguard, một trong những công ty quản lý đầu tư hàng đầu thế giới, cũng cho biết:

Làm chủ thị trường trong thời gian dài là trò chơi của người chiến thắng, nhưng cố gắng đánh bại thị trường là trò chơi của kẻ thua cuộc

Chọn đầu tư dài hạn và bạn sẽ tối đa hóa cơ hội thu lợi nhuận của mình. Kiên nhẫn là đồng minh tốt nhất của bạn.

Cơ hội tốt nhất xuất hiện khi mọi người đều sợ hãi

Warren Buffett thường nói rằng chiến lược đầu tư của ông rất đơn giản, ai cũng có thể bắt chước: ông mua những công ty vĩ đại với giá cả phải chăng.

Vì vậy, công việc chính của bạn là xác định những dự án crypto tuyệt vời và sau đó xác định đâu sẽ là giá phải chăng để mua token của họ.

Giá cả trở nên hợp lý hơn nhiều trong thị trường giảm giá.

Khi những người khác đang lo sợ thì đó là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư thông minh như Warren Buffett. Ông đã viết điều đó trong lá thư gửi các cổ đông của Berkshire Hathaway vào năm 1997:

“Nếu bạn xác định sẽ để dành tiền và mua cổ phiếu trong 5 năm tới, bạn nên hy vọng thị trường sẽ tăng hay giảm trong giai đoạn đó? Nhiều nhà đầu tư mắc sai lầm này. Mặc dù họ sẽ mua cổ phiếu trong nhiều năm sắp tới, họ lại phấn khởi khi giá cổ phiếu tăng và chán nản khi giảm. Phản ứng này là sai lầm. Chỉ những người sắp bán cổ phiếu mới nên vui mừng khi chứng kiến ​​cổ phiếu tăng giá. Những người mua nên thích giá giảm hơn nhiều.”

thu-warren-buffett-gui-co-dong-1997
Thư Warren Buffett gửi cổ đông năm 1997

Hãy là một nhà đầu tư đi ngược số đông

Mọi người đều biết câu “Mua thấp, bán cao”. Thật không may, rất ít nhà đầu tư có thể làm được điều này. Warren Buffett giải thích rằng:

Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi

Bạn phải là một nhà đầu tư trái ngược số đông để tận dụng tất cả các cơ hội mà thị trường mang lại. Vào tháng 10 năm 2008, khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra, Warren Buffett đã đầu tư rất nhiều.

Ông không biết giá sẽ như thế nào trong ngắn hạn, nhưng Warren Buffett có một niềm tin sâu sắc trong lòng: lịch sử sẽ lặp lại và một ngày nào đó thị trường sẽ phục hồi lên mức cao mới.

Warren Buffett một lần nữa đã đúng khi khoản đầu tư 1.000 USD vào thời điểm đó có giá trị gần 5.000 USD ngày nay.

Đi ngược lại thị trường không hề đơn giản. Cần phải biết cách kiểm soát cảm xúc và lý trí của mình trong khi các phương tiện truyền thông đều tuyên truyền những thông điệp đáng báo động. Chính bằng cách chiến thắng trận chiến tinh thần này, Warren Buffett đã có thể đạt được một tài sản lớn như vậy.

Hãy nhớ rằng: “Bull markets make you money, but bear markets make you rich” (Thị trường tăng giá giúp bạn kiếm tiền nhưng thị trường giảm giá mới giúp bạn giàu có).

Bear Markets Can Make You Rich

Lời kết

Thành công của Warren Buffett trên thị trường cho chúng ta thấy sức mạnh của sự đơn giản để đạt được những điều tuyệt vời trong thế giới đầu tư.

Đầu tiên là lựa chọn những công ty phù hợp với giá cả phải chăng, nhưng khó nhất là bạn phải biết cách kiên nhẫn và kiềm chế cảm xúc để gặt hái được những lợi ích từ những lựa chọn của mình.

Kiên nhẫn là chìa khóa, như Warren Buffett thường nói:

Our Favorite Holding Period Is Forever.” (Thời gian nắm giữ (cổ phiếu) mà tôi thích nhất là mãi mãi)


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo