Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 người Mỹ đã bị DOJ buộc tội “bòn rút” 400 triệu USD từ FTX

3 cá nhân đã bị buộc tội dàn dựng 1 vụ lừa đảo hoán đổi SIM, “bòn rút” hơn 400 triệu USD từ FTX khi sàn giao dịch tiền điện tử này rơi vào vòng xoáy phá sản. Robert Powell, Emily Hernandez và Carter Rohn – đã thực hiện các vụ lừa đảo hoán đổi SIM nhắm vào nhiều nạn nhân, từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 4 năm 2023, theo bản cáo trạng nộp lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Illinois.

Theo bản cáo trạng, các công tố viên buộc tội ba người này về tội âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua đường dây và đánh cắp danh tính.

Bản cáo trạng cho biết: “Một cuộc tấn công hoán đổi SIM đề cập đến quá trình lừa đảo khiến nhà mạng gán lại số điện thoại di động từ thuê bao hợp pháp hoặc thẻ SIM của người dùng sang thẻ SIM do một kẻ tội phạm kiểm soát”.

Theo hồ sơ, thủ phạm đã giành được quyền truy cập vào tài khoản AT&T của nhân viên FTX bằng cách sử dụng danh tính gian lận, sau đó mở khóa tài khoản trực tuyến của FTX và bị cáo buộc đánh cắp tiền điện tử trị giá 400 triệu USD.

FTX đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 11 năm 2022 sau khi có hàng loạt cáo buộc chỉ ra việc các giám đốc điều hành trục lợi từ tiền của khách hàng. Người sáng lập và cựu giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã bị kết tội lừa đảo các nhà đầu tư FTX vào năm ngoái và đang phải đối mặt với án tù hàng chục năm.

Đọc thêm: Vụ kiện FTX gặp trở ngại: Cha mẹ của SBF phản kháng

Rate this post
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan