Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

0x là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo 0x coin là gì?

0x là gì?

0x (ZRX) là một giao thức cho giao dịch phân quyền trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi các token mà không cần bất kỳ bên trung gian nào – loại bỏ sự thiếu hiệu quả của việc tập trung hoá bằng cách cho phép trao đổi thông tin minh bạch giữa các hợp đồng thông minh (Smart contract).

0x là gì?
0x là gì?

Các nhà phát triển có thể sử dụng 0x làm nền tảng để xây dựng các ứng dụng trao đổi trên đầu trang (0x.js là thư viện Javascript để tương tác với giao thức 0x). Đối với người dùng cuối, 0x sẽ là cơ sở hạ tầng của nhiều ứng dụng phải đối mặt với người dùng, tức là 0x OTC, một ứng dụng phân cấp tạo điều kiện cho giao dịch mua các chứng từ dựa trên Ethereum một cách tin cậy.

0x OTC làm được những gì?

0x OTC được thiết kế để cho các đối tác trao đổi token được xây dựng bằng tiêu chuẩn Token ERC20 mà không cần sự trợ giúp của trao đổi tập trung. Người dùng có thể tạo và ký hiệu mật khẩu và chia sẻ các đơn đặt hàng bằng cách sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau và thực hiện giao dịch trực tiếp trên blockchain.

Khi ra mắt, người dùng sẽ có thể giao dịch các Token ERC20, Token MakerDao, Token Melon, Token giao thức 0x, Token Augur, Token Digix DAO và Token Golem Network.

0x OTC
0x OTC

Ban đầu, các hợp đồng mã nguồn mở cung cấp điện cho các giao dịch tự do sẽ được triển khai trên mạng Kovan do Digix, Etherscan, Parity, Maker, MelonPort và nhiều công ty khác triển khai.

Việc trao đổi, do các nhà đầu tư bao gồm Polychain Capital, Blockchain Capital và Pantera Capital, không phải là một cuốn sách đặt hàng công khai theo thời gian thực, theo một tuyên bố được cung cấp cho CoinDesk. Thay vào đó, nền tảng này sẽ tổ chức ICO vào cuối năm nay, được thiết kế để làm cho các doanh nhân dễ dàng hơn trong việc xây dựng các cuộc trao đổi phi tập trung có thể tính phí ngày càng cạnh tranh.

Đồng sáng lập 0x Will Warren cho biết:

Chúng tôi tin rằng con đường nhanh nhất để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi là phát triển các công cụ miễn phí làm giảm rào cản nhập cảnh cho việc trao đổi lợi nhuận mới và thị trường tương ứng của họ“.

0x Token (ZRX)

0x (ZRX) được sử dụng theo hai cách: 1) giải quyết vấn đề phối hợp và thúc đẩy hiệu quả mạng lưới xung quanh tính thanh khoản, tạo ra một vòng phản hồi, nơi những người sử dụng sớm giao thức này được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi hơn và 2) được sử dụng để quản lý phân quyền Cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Chi tiết hơn:

Token ZRX được sử dụng bởi Makers và Takers (những người tham gia thị trường tạo ra và sử dụng đơn đặt hàng tương ứng) để thanh toán phí giao dịch cho Relayers (các đơn vị lưu trữ và duy trì các cuốn sách đặt hàng công).

Token ZRX được sử dụng để quản lý phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x cho phép các hợp đồng thông minh tiềm ẩn của nó được thay thế và cải tiến theo thời gian. Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ phát triển nhanh của Ethereum, vì các hợp đồng thông minh của chương trình 0x sẽ có quyền truy cập vào các khoản tiền của người sử dụng và rất nhiều dApps cần phải được cắm vào các hợp đồng thông minh 0x. Quản trị phi tập trung đảm bảo rằng quá trình cập nhật này được đảm bảo và giảm thiểu sự gián đoạn mạng.

Mua bán đồng tiền ảo 0x coin ở đâu?

Thường với những dự án ICO bạn có thể mua trực tiếp qua các đợt ICO nhưng hiện tại ICO của 0x đã kết thúc vì thế nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào đồng tiền ảo 0x coin này thì qua 2 sàn giao dịch đã niêm yết nó là EtherDelta hoặc Mercatox với cặp ZRX/BTC và ZRX/ETH. Bạn cần mua Bitcoin hoặc mua Ethereum sau đó nạp vào 1 trong 2 sàn mua bán trên rồi dùng BTC hay ETH để mua 0x coin.

Nếu dự án 0x phát triển tốt và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cryptocurrecy thì rất có thể nó sẽ được một số sàn giao dịch lớn, phổ biến chấp nhận như sàn Poloniex, Bittrex hay Bitfinex,..Dưới đây là link website 2 sàn trên:

https://etherdelta.github.io/#ZRX-ETH

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo ZRX coin

Tỷ giá hiện tại của tiền ảo ZRX coin
Tỷ giá hiện tại của tiền ảo ZRX coin

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 ZRX = $0.220715 và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 132,429,000 USD một con số rất lớn với một dự án mới ICO như 0x. Để có hướng đầu tư hợp lý bạn nên theo dõi Tỷ giá 0x coin để nắm được mọi biến động về giá cũng như vốn hóa của nó, bảng tỷ giá này được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực. Chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm tại 0xproject.commedium.comcoinmarketcap.com
Ghi nguồn Blogtienao.com ghi sao chép nội dung này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -