Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Visa đang bị DOJ Hoa Kỳ điều tra về việc token hóa

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã mở một cuộc điều tra về Visa liên quan đến các phương pháp định giá công nghệ tokenization của họ. Đặc biệt, cuộc điều tra liên quan đến chính sách phí thương mại của công ty đối với công nghệ bảo vệ dữ liệu chủ thẻ độc quyền.

DOJ hiện đang xem xét hoạt động của Visa trong việc tính phí bổ sung cho thương nhân nếu họ chọn không sử dụng công nghệ tokenization (token hóa) độc quyền của công ty. Tokenization liên quan đến việc hoán đổi thông tin thẻ nhạy cảm lấy các token ít sử dụng hơn để tăng cường bảo mật thanh toán.

Những câu hỏi này được đưa ra ánh sáng hơn hai năm sau khi DOJ lần đầu tiên lôi kéo Visa vào một cuộc điều tra chống độc quyền. Hơn nữa, Mastercard gần đây đã đạt được thỏa thuận trong một trường hợp giống như trường hợp này liên quan đến kỹ thuật tokenization của họ.

Đạo luật chống độc quyền Sherman, một đạo luật quan trọng chống lại hành vi độc quyền, đã trở thành trọng tâm trong các yêu cầu điều tra dân sự của DOJ trong năm nay.

Tìm hiểu thêm về công nghệ tokenization của Visa

Visa đã đưa ra sáng kiến ​​tokenization vào năm 2014. Hệ thống này thay thế số tài khoản 16 chữ số bằng một loại token độc nhất mà chỉ công ty mới có thể truy cập được. Điều này nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của chủ thẻ khi nó được truyền giữa thương nhân và ngân hàng. Kể từ khi thành lập, Visa đã phát hành hơn 4 tỷ token cho hơn 13.000 thương nhân. Một số thương nhân này bao gồm Netflix, Microsoft và Fitbit từ Alphabet.

Do các tính năng bảo mật nâng cao, Visa đã cung cấp cho thương nhân mức phí thấp hơn để triển khai token. Bên cạnh bảo mật, token cũng giúp thanh toán. Các ngân hàng có thể cập nhật thẻ đã hết hạn sử dụng. Hơn nữa, khách hàng không cần phải cập nhật thủ công.

Sự quan tâm của DOJ đối với tokenization đã được khơi dậy nhờ những điều chỉnh phí gần đây do Visa và các đối tác của Visa thực hiện. Đối với các khoản thanh toán được mã hóa và không được mã hóa, có các mức điều chỉnh khác nhau. Ví dụ: bắt đầu từ tháng 4, doanh nghiệp lớn nhất trong số này sẽ phải trả 1,38 USD chi phí thẻ cho mỗi 100 USD cho các giao dịch thẻ tín dụng Visa thông thường đối với các khoản phí định kỳ.

Xem thêm: Bitcoin vẫn là ‘Kho lưu trữ giá trị’ trong thời kỳ lo ngại lạm phát

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo