Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Venezuela phát hành CBDC vào tháng 10

- Advertisement -

Venezuela phát hành CBDC vào tháng 10

Ngân hàng Trung ương Venezuela lên kế hoạch phát hành tiền mã hóa quốc gia (CBDC) nhằm giảm bớt tình trạng lạm phát ngày càng nghiêm trọng.

Trong cuộc họp hôm nay, Ngân hàng Trung ương Venezuela cho biết đồng Bolivar kỹ thuật số sẽ được đưa vào lưu thông trong nền kinh tế kể từ 1/10.

- Advertisement -

Trong biểu thức tiền tệ mới, sáu số 0 sẽ bị loại bỏ khỏi đơn vị tiền tệ quốc gia. Đồng Bolivar kỹ thuật số sẽ được áp dụng vào các giao dịch hàng ngày, hợp pháp hóa các quy trình thương mại và kế toán.

Các đơn vị thuộc khu vực ngân hàng nhà nước và tư nhân sẽ điều chỉnh hệ thống và nền tảng công nghệ dựa trên biểu thức tiền tệ mới.

Đồng thời, một hệ thống giao dịch thông qua SMS sẽ được ra mắt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán và chuyển khoản giữa người dân.

Ngân hàng tuyên bố CBDC và việc định hình lại tiền tệ sẽ không ảnh hưởng đến giá trị của đồng bolivar.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về đồng Bolivar kỹ thuật số vào tháng 2, khi ông chỉ ra việc phát hành CBDC là một trong những hành động mà chính phủ đang thực hiện để hiện đại hóa và xây dựng lại nền kinh tế.

Đây là lần thứ hai trong ba năm giá trị đồng Bolivar được điều chỉnh. Trước đó, vào năm 2018, tổng thống nước này đã loại bỏ năm số 0 trong tiền tệ khi lạm phát đạt đỉnh điểm 1.8 triệu phần trăm.

Tuy nhiên, nhà kinh tế học Luis Vicente Leon cho biết động thái này hoàn toàn không thể giải quyết tận gốc tình trạng lạm phát tại quốc gia Nam Mỹ này.


Có thể bạn quan tâm:

2/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Những kẻ trộm tiền từ sàn FTX vừa “tẩu tán” thêm 38 triệu USD vào cuối tuần rồi

Tất cả 15.000 ETH (hiện trị giá khoảng 38 triệu USD) nằm trong ví liên quan đến cuộc tấn công trị giá 600 triệu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -