Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTỷ lệ băm Bitcoin giảm đáng kể vào cuối mùa mưa

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm đáng kể vào cuối mùa mưa

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm đáng kể trong mùa mưa

[speaker]

 

Các nhà tổng hợp dữ liệu khai thác cho biết tỷ lệ băm của Bitcoin sụt giảm vào cuối mùa mưa ở Tứ Xuyên, điều này dẫn đến nhiều ‘thợ đào’ phải di chuyển sang các khu vực khác.

Vào ngày 26 tháng 10, thợ đào tiền điện tử Thomas Heller đã báo cáo rằng có khoảng 22 exahashes mỗi giây (EH / s) của mining power đã rời khỏi mạng Bitcoin, trùng với thời điểm cuối mùa mưa ở Tứ Xuyên Trung Quốc.

Kevin Zhang đến từ Digital Currency Group cũng đã ước tính một mức sụt giảm tương tự trên mạng Bitcoin, đó là khoảng 20 EH / s.

Zhang nói thêm “trước đây mức trung bình trong bảy ngày đối với hashrate của Bitcoin là 132,9 EH / s, nhưng hiện tại con số này chỉ còn khoảng 112,9 EH / s”.

Theo số liệu ghi nhận trên Blockchain.com, tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin đã giảm từ 151,1 EH / s vào ngày 24 tháng 10 xuống còn 116,3 EH / s vào ngày hôm sau.

tỷ lệ băm btc
Biểu đồ tỷ lệ băm của Bitcoin trong 12 tháng (nguồn Blockchain.com)

Tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc là một trong những trung tâm khai thác BTC lớn nhất trên thế giới. Các thợ đào đổ xô đến đây để tận dụng nguồn thủy điện giá rẻ trong mùa mưa và sau khi mùa mưa dần kết thúc họ nhanh chóng rời đi. Điều này đã dẫn đến hashrate của Bitcoin sụt giảm vào những thời điểm như vậy.

Theo dữ liệu tổng hợp từ Đại học Cambridge, chỉ số Bitcoin Electricity Consumption Index (BECI) – đã ước tính rằng tỉnh Tứ Xuyên chiếm tới 18,5% tỷ lệ băm toàn cầu tính đến tháng 4 năm 2020 – con số này cao gấp đôi tỷ lệ trước mùa mưa.

Có nguồn tin cho biết nhiều công ty khai thác BTC hoạt động ở Tứ Xuyên đang gấp rút di chuyển máy đào ra nước ngoài hoặc đến Xinjian (Tân Cương) hoặc Nội Mông.

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Dữ liệu CoinShares công bố vào tháng 12 năm 2019 cho biết Tứ Xuyên đại diện cho 54% hoạt động khai thác tiền điện tử trên toàn cầu.

Ngoài ra, bên cạnh Hashrate, thì độ khó khai thác Bitcoin được dự kiến sẽ điều chỉnh giảm vào cuối tuần này, nó sẽ giảm từ 7,4% đến 8,8%. Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là sự điều chỉnh giảm tiêu cực lần thứ hai vào năm nay. Vào tháng 3, bitcoin cũng ghi nhận đợt điều chỉnh giảm độ khó lên đến gần 16%.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40